Chủ đề nóng

Nữ hoàng Cách mạng Cam thừa nhận về Crimea

Đình Dương (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 26/03/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
 Ứng cử viên tổng thống của Ukraine, lãnh đạo đảng Batkivshchyna, Yulia Tymoshenko, đã thừa nhận rằng Ukraine sẽ không thể giành lại Crimea ngay sau cuộc bầu cử tổng thống.
Bình luận 0

Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Timoshenko.

Trước đó, bà Tymoshenko đã ký một bản cam kết, trong đó bà hứa sẽ trả lại Donbass và Crimea cho Kiev kiểm soát trong trường hợp chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 31.3. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng nếu hoàn thành cam kết, bà sẽ từ chức vị trí tổng thống.

"Tiếc là chúng tôi sẽ không thể trả lại Crimea ngay lập tức (sau cuộc bầu cử), nhưng chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ ai quen với thực tế rằng Crimea không phải là của người Ukraine. Nó sẽ trở lại với chúng tôi", bà Tymoshenko nói trong chương trình "Svoboda slova" trên kênh truyền hình ICTV của Ukraine vào tối thứ Hai.

Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Timoshenko - người nổi tiếng với tên gọi Nữ hoàng Cách mạng Cam, đang là ứng cử viên có triển vọng thắng cử hàng đầu trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem