Chủ đề nóng

Nữ sinh Quảng Bình giành học bổng 5 tỷ đồng của trường đại học ở Mỹ

Thứ bảy, ngày 28/01/2023 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với sự nỗ lực của mình, nữ sinh Nguyễn Ngọc Khánh Chi đã giành học bổng trị giá hơn 5 tỷ đồng của Trường Davidson College - một trong những trường đại học nổi tiếng ở nước Mỹ.
Bình luận 0

Nguyễn Ngọc Khánh Chi sinh ra và lớn lên tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Từ nhỏ, Khánh Chi đã là người năng động, yêu thích ngoại ngữ và có niềm đam mê với hóa học. Suốt những năm còn là học sinh Tiểu học và THCS, Khánh Chi luôn nổi bật cả về thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa.

Sau khi hoàn thành chương trình THCS, Khánh Chi đã đăng kí thi tuyển vào THPT tại 2 ngôi trường danh giá là Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) và Trường THPT chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nữ sinh Quảng Bình giành học bổng 5 tỷ đồng của trường đại học ở Mỹ - Ảnh 1.

Nữ sinh Nguyễn Ngọc Khánh Chi, người vừa xuất sắc giành học bổng trị giá 226.400 USD (Ảnh: K.C).

Kết quả, Khánh Chi đã xuất sắc chinh phục thành công cả hai ngôi trường, trong đó em là thủ khoa đầu vào của Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Sau những trăn trở, Khánh Chi muốn thử thách bản thân ở môi trường mới, cũng như tìm kiếm nhiều cơ hội để bứt phá nên quyết định tạm biệt bạn bè, bố mẹ, ra Hà Nội để theo học cấp 3.

Nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong quá trình học tập tại Hà Nội, Khánh Chi tiếp tục đạt được những thành tích học tập "khủng", khiến nhiều người nể phục. Ngoài ra, Khánh Chi cũng chính là Chủ tịch Ban điều hành ASO (Applied Science Organization) GEN 7, Câu lạc bộ Khoa học và Ứng dụng của Trường THPT chuyên, Đại học sư phạm Hà Nội.

Nữ sinh Quảng Bình giành học bổng 5 tỷ đồng của trường đại học ở Mỹ - Ảnh 2.

Nữ sinh Quảng Bình giành học bổng 5 tỷ đồng của trường đại học ở Mỹ - Ảnh 3.

Khánh chi là người rất năng động và tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ngay từ thời điểm còn học THCS (Ảnh: K.C).

Với nguồn năng lượng dồi dào và đam mê môn hóa học, ngoài thời gian học và tham gia các câu lạc bộ ở trường, Khánh Chi còn xin thực tập, hỗ trợ đề tài nghiên cứu "Chiết xuất và chế biến curcumin ứng dụng" tại phòng thí nghiệm của GS. Phạm Lan, thuộc Học viện Khoa học và Công nghệ. Tại đây, em trực tiếp tham gia các thí nghiệm và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.

Với những thành tích đã gặt hái được, Khánh Chi tiếp tục hướng đến giấc mơ du học ở nước ngoài, nữ sinh đã nộp hồ sơ đến các trường đại học có tiếng trên thế giới. Điều đặc biệt, bài luận của Khánh Chi đã hoàn toàn thuyết phục được hội đồng tuyển sinh và giành được học bổng của Trường Davidson College - trường đại học thuộc top những ngôi trường tốt nhất nước Mỹ.

Trường Davidson College đã trao suất học bổng 226.400 USD cho 4 năm học chuyên ngành Hóa Sinh của Khánh Chi. Được biết, mỗi năm tỷ lệ chấp thuận sinh viên quốc tế của trường chỉ 7%, trong đó số lượng học sinh Việt Nam trúng tuyển rất ít.

Nữ sinh Quảng Bình giành học bổng 5 tỷ đồng của trường đại học ở Mỹ - Ảnh 4.

Với nguồn năng lượng dồi dào và đam mê môn hóa học, ngoài thời gian học và tham gia các câu lạc bộ ở trường (Ảnh: K.C.).

Khánh Chi chia sẻ, điểm học tập là điều cần thiết để có thể nộp hồ sơ xin học bổng nhưng những hoạt động ngoại khóa, những đóng góp cho cộng đồng, xã hội sẽ là yếu tố để thuyết phục hội đồng tuyển sinh.

"Cuối cùng em đã đạt được ước mơ của mình. Thành quả mà em đạt được không chỉ là sự cố gắng của bản thân mà còn nhờ có sự dìu dắt của thầy cô, sự ủng hộ của gia đình, những người đã gắn bó, đồng hành cùng em để đạt được ước mơ hôm nay", Khánh Chi tâm sự.

Khánh Chi cũng cho biết, trước Trường Davidson College, em đã nhận được thư thông báo trúng tuyển của 6 trường đại học khác tại Mỹ. Em quyết định lựa chọn Davidson College bởi đây là ngôi trường nằm trong top 3 đại học có phương pháp giảng dạy tốt nhất nước Mỹ.

Với chuyên ngành Hóa Sinh mà Khánh Chi đăng ký, trường có nhiều giáo sư nổi tiếng giảng dạy, quy mô lớp học khoảng 30 sinh viên. Đây chính là một ngôi trường lý tưởng để Khánh Chi viết tiếp ước mơ của mình.

Được biết, vào tháng 8/2023, Khánh Chi sẽ lên đường sang Mỹ nhập học và cô nàng đặt quyết tâm sẽ tiếp tục cố gắng học thật tốt để có thể làm được nhiều điều hữu ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tiến Thành (dantri.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem