Chủ đề nóng

nước cất

 • 60 trẻ bị tiêm nhầm nước cất khi tiêm chủng sởi, rubella

  60 trẻ bị tiêm nhầm nước cất khi tiêm chủng sởi, rubella

  Trong đợt tiêm chủng sởi Rubella tại Trường Mầm non Sao Mai (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp), do sơ suất, hàng chục trẻ chỉ được tiêm… nước cất.
 • Đình chỉ nước cất “cứ tiêm là run giật”

  Đình chỉ nước cất “cứ tiêm là run giật”

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản đình chỉ lưu hành toàn quốc “nước cất tiêm”, lô sản xuất: 132013, hạn dùng đến ngày 8.6.2016, do Chi nhánh Công ty cổ phần Armephaco - Xí nghiệp Dược phẩm 120 sản xuất, vì gây các phản ứng bất thường: Run-giật sau tiêm.
 • Cảnh báo "amip ăn não người" từ nước muối nhỏ mũi tự pha

  Cảnh báo "amip ăn não người" từ nước muối nhỏ mũi tự pha

  Có ít nhất 2 bệnh nhân ở Mỹ đã tử vong sau khi dùng dung dịch nước muối tự pha để súc rửa mũi, theo báo cáo mới nhất từ một cuộc điều tra các ca tử vong của Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Mỹ.
 • Phát hiện hồ có nước tinh khiết như nước cất

  Phát hiện hồ có nước tinh khiết như nước cất

  Các nhà khoa học New Zealand phát hiện ra hồ nước có độ tinh khiết cao nhất thế giới. Kết quả đo đạc bằng những công cụ tốt nhất trong phòng thí nghiệm cho thấy hồ Blue có độ tinh khiết gần bằng nước cất.
 • Chế tạo được tickit phát hiện nhanh chất độc quân sự

  Chế tạo được tickit phát hiện nhanh chất độc quân sự

  (Dân Việt) - Đại tá, tiến sĩ Nguyễn Hùng Phong của Viện Hóa học-Vật liệu (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự) và các cộng sự thuộc Viện Hóa học-Môi trường quân sự (Binh chủng Hóa học), Viện Pháp y quân đội đã hoàn thành đề tài khoa học "Nghiên cứu thiết kế và hoàn thiện công nghệ chế tạo tickit - phương tiện mới dùng phát hiện nhanh chất độc quân sự tại hiện trường" với chất lượng tốt.
 • Thuốc Novocain được bán tự do

  Thuốc Novocain được bán tự do

  (NTNN) - Novocain nằm trong danh mục thuốc chỉ được mua bán khi có chỉ định của bác sĩ, nhưng trong thực tế tại các hiệu thuốc ở Hải Phòng vẫn mua bán tự do.
 • Công an Hải Phòng đánh sập tụ điểm ma túy lớn

  Công an Hải Phòng đánh sập tụ điểm ma túy lớn

  (NTNN) - Sáng 20-6, hơn 100 cảnh sát, từ nhiều mũi đồng loạt tấn công tụ điểm tàng trữ, buôn bán ma túy tại xã Tân Tiến, huyện An Dương. 23 đối tượng bị bắt.