Chủ đề nóng

Clip: Nước lũ Trường Giang cuốn trôi máy xúc

Tuấn Anh (tổng hợp) Thứ tư, ngày 29/07/2020 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường Giang hứng đợt lũ thứ ba năm nay, nước dâng lên cuốn trôi cả máy xúc hộ đê, đe dọa đập Tam Hiệp và nhiều khu vực hạ lưu.
Bình luận 0

Nước lũ Trường Giang cuốn trôi máy xúc

Ngày 22/7, trang tin Haokan của Trung Quốc đăng tải clip cho thấy, một đoạn đê tại địa bàn huyện Lư Giang, Hợp Phì, An Huy đã bị nước lũ đánh vỡ. Dòng nước từ đê vỡ quá mạnh nên đã gây ra tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng, và nhanh chóng cuốn trôi chiếc máy xúc đất nằm gần đó.

Trong hai tháng 6-7 vừa qua, 2 con sông lớn của Trung Quốc là Trường Giang và Hoàng Hà liên tục rơi vào tình trạng quá tải do áp lực mưa lớn. Ngoài con đập Tam Hiệp bị đe dọa thì còn 94.000 con đập khác cũng rơi vào vào tình thế nguy hiểm vì chúng quá cũ kỹ.

Hiện chính phủ Trung Quốc đã tăng cường hỗ trợ khẩn vùng lũ. Tin mới cập nhật vào ngày 24/7, 10 lô vật tư phòng chống lũ lụt, trị giá 86,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 12,37 triệu USD) và 195.000 mặt hàng cứu trợ đã được gửi đến chính quyền các địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem