Nuôi tôm
-
Trải qua nhiều thăng trầm, nhiều nông dân nuôi tôm ở vùng biển Tiền Hải (Thái Bình) đã điều khiển được dòng nước, được môi trường nhờ áp dụng công nghệ hiện đại, từ đó trở thành những triệu phú, tỷ phú. Chính họ đã góp phần làm giàu thêm cho quê biển hôm nay.
-
Mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh trong bể tròn khung sắt được anh Trần Văn Triệu ở ấp Cây Còng, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) thực hiện đạt được hiệu quả cao. Anh Triệu bỏ ra 1,5 tỷ đồng đầu tư 6 bể và các ao lắng. Qua 2 đợt thu hoạch tôm bán, mỗi đợt anh Triệu có lời lên tới 500 triệu đồng.
-
Sự ra đời của Sàn giao dịch tôm Việt nhằm cắt ngắn khâu trung gian, tạo thuận lợi cho kết nối nông dân với người mua tôm nguyên liệu
-
Anh Trần Quang Vinh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hiệp Phước (Nhà Bè), đã vận động nông dân “chuẩn hóa” kiến thức, quy trình nuôi tôm phát triển theo hướng công nghệ cao, góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới.
-
Sau 2 vụ nuôi tôm thẻ chân trắng trong hồ xi măng dạng hình tròn, vụ nào gia đình anh Nguyễn Văn Vinh, thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) cũng cho năng suất cao, bình quân doanh thu từ 1,2 – 1,4 tỷ đồng/hồ/vụ. Kết quả này không có khi trước đây anh Vinh nuôi tôm trong hồ hình vuông.
-
Xác định con tôm nước lợ là vật nuôi chủ lực, ngành nông nghiệp TP.HCM đang đẩy nhanh việc “chuẩn hóa” kiến thức cũng như chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao cho người nuôi tôm, nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
-
Trong quá trình nuôi tôm, thì khâu lựa chọn con giống giữ vai trò số 1, vì nó có thể quyết định thành bại của cả quá trình nuôi. Tuy nhiên, vấn đề này đang bị người nuôi thờ ơ, lãng quên.
-
Không sử dụng kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng, chỉ bằng một loại enzim được chế biến từ tỏi, cô gái 9X Nguyễn Thị Thủy ở quê lúa Thái Bình đã có được những mùa tôm thắng lợi.
-
Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại, nhiều nông dân nuôi tôm ở vùng biển Tiền Hải (Thái Bình) đã “điều khiển” được dòng nước, làm chủ được môi trường trở thành những triệu phú, tỷ phú, góp phần làm giàu cho quê biển.
-
Đó là chuyện thật như đùa của “bác sĩ tôm” Lê Anh Xuân - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trúc Anh. Cách đây 15 năm, với niềm đam mê tôm cháy bỏng, anh đã quyết định thành lập công ty, “mặc kệ” trong túi lúc đó chỉ còn… 20.000 đồng.