Nuôi vịt chạy đồng
-
3 đối tượng đã nhiều lần đe dọa, buộc những người chăn vịt từ nơi khác đến phải nộp tiền bảo kê hàng tháng cho chúng.
-
Tốt nghiệp Đại học Hàng hải với tấm bằng kỹ sư khoa Chế tạo vỏ, chẳng ai ngờ chàng trai trẻ Đào Duy Khương (SN 1986) lại quyết định rẽ ngang và thành công với mô hình nuôi vịt trời bán hoang dã trên vùng đất mỏ.
-
Hàng vạn con vịt nuôi thả đồng đang trong thời kì thu hoạch nhưng người nuôi đang đối mặt với thua lỗ nặng khi giá vịt giảm sâu, thị trường bấp bênh, giá trị cung lớn hơn cầu...
-
Vịt bầu Lâm Thượng nổi tiếng bởi chất thịt chắc, ít mỡ, ngọt đậm nên được thương lái tìm mua nhiều. Nắm bắt điều này, ông Hoàng Văn Càn ở Lâm Thượng, Yên Bái đã đầu tư nhân giống, nuôi vịt bầu thịt số lượng lớn khoảng 3.000 con mỗi năm.
-
Nghề nuôi vịt chạy đồng có nhiều khó khăn, vất vả, “ăn bờ, ngủ bụi, lăn lóc gió sương” nhưng ít khi giàu có. Họ nay đây, mai đó, nơi nào vừa thu hoạch lúa xong, cánh đồng rộng là phải nhanh chóng lùa đàn vịt đến.
-
Đã nhiều năm nay, nông dân huyện Yên Thành phát triển nghề nuôi vịt chạy đồng, theo các vụ lúa trong năm. Nghề này không những giảm được chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh tế mà còn cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho thị trường.
-
Người miền Tây luôn có nhiều cách chế biến khá sáng tạo trong ẩm thực với nguồn thực phẩm từ vật nuôi, cây trồng và thứ có sẵn trong tự nhiên để phục cho đời sống của mình. Món ăn dồi trường vịt hầm sả nằm trong mạch chảy dạt dào đó.