"Nút thắt cổ chai" đường Trường Chinh giải tỏa: Người vui kẻ buồn

Chủ nhật, ngày 08/10/2017 15:31 PM (GMT+7)
Đoạn "nút thắt cổ chai" ở đường Trường Chinh đang được giải tỏa mang đến nhiều niềm vui cho người dân lưu thông qua con đường này, nhưng một số hộ dân sống tại đây vẫn chưa hài lòng với khâu đền bù giải tỏa.

Đường Trường Chinh vào giữa giờ chiều khi vẫn còn chưa đông phương tiện qua lại.

Mật độ giao thông vẫn thưa thớt.

Làn đường "nút thắt cổ chai" hướng Trường Chinh đến ngã Tư Sở đang thuộc diện giải tỏa.

Những gia đình có hàng rào dựng chắn trước cửa là đã được đền bù giải phóng mặt bằng.

Nhiều hộ kinh doanh buôn bán đã đóng cửa hàng.

Hộ nào kinh doanh thì số lượng khách đến cũng rất thưa thớt vì hàng rào chắn trước cửa. Chủ cơ sở kinh doanh cửa nhôm kính Hạnh Hà giãi bày: "Nhà tôi thuê ở đây rộng gần 100 mét vuông, trước đây, tiền thuê nhà gần 20 triệu nhưng từ khi có thông tin đường này sắp giải phóng mặt bằng tiền thuê nhà giảm còn 7 triệu đồng. Kinh doanh buôn bán giờ cũng chậm lắm, sau này giải tỏa tôi cũng chưa biết sẽ làm gì".

Những căn nhà không có rào chắn trước cửa là những gia đình chưa nhất trí với phương án đền bù giải phóng mặt bằng của chính quyền địa phương.

Bà Hoàng Thị Yển (65 tuổi, ngụ tại 292 Trường Chinh) chia sẻ: "Chúng tôi chấp nhận giải phóng mặt bằng sớm nhưng cho đến nay vẫn chưa có tiền thưởng trả mặt bằng sớm, tiền đền bù cũng chưa hợp lý, rồi nhà tái định cư cũng chưa có, giờ tôi chưa biết đi đâu về đâu".

Gia đình anh em ông Hoàng Bình (ngụ tại số 324 Trường Chinh) có 4 hộ khẩu, trong đó có gia đình ông Bình và ba gia đình người em, tổng cộng 14 nhân khẩu đang sinh sống trên 136m2 đất (theo sổ đỏ). "Chính quyền giải quyết cho chúng tôi hai căn hộ chung cư với 120m2, vậy còn hai hộ khẩu của anh em chúng tôi sẽ đi đâu. Chúng tôi chỉ mong muốn ổn định nhà ở để ổn định cuộc sống", ông Bình trải lòng.

Ông Hoàng Văn Phú (em trai ông Hoàng Bình) đang mưu sinh bằng nghề hàn cửa hoa, cửa xếp... tại mặt tiền của ngôi nhà.

Bên kia đường là dãy số nhà lẻ, hướng từ Trường Chinh đi Giải Phóng đã giải tỏa xong mặt bằng.

Máy xúc đang tiến hành giải phóng mặt bằng.

Căn hộ đã được chủ nhà dọn dẹp để đợi giải phóng mặt bằng.

Đường Trường Chinh hướng về Ngã Tư Sở bắt đầu ùn tắc vào giờ cao điểm.

Mạnh Đoàn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem