Chủ đề nóng

“Ôi bác ơi, xe ô tô nó đâm vào nhà cháu rồi”

Thứ sáu, ngày 21/03/2014 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Ôi bác ơi, xe ô tô nó đâm vào nhà cháu rồi”, con gái lớn của anh Quý nói khi đang đứng ở ngoài sân và chứng kiến toàn bộ cảnh chiếc xe container lao vào nhà mình...
Bình luận 0
Ngôi nhà này của Bùi Văn Quý (SN 1973) nằm ven tuyến đường tránh Quốc lộ 18A, đoạn tổ 5, khu 2, phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Xe container trôi tự do trước khi lao thẳng vào nhà dân.
Xe container trôi tự do trước khi lao thẳng vào nhà dân.

“Lái xe mở toang cửa xe container, nhảy ra ngoài để cho xe tự do lao thẳng vào nhà anh Quý, chỉ trong chớp mắt khói bụi bốc lên ngôi nhà cấp 4 đã biến mất", anh Năm - hàng xóm của anh Quý kể lại giây phút tận mắt chứng kiến sự việc.

Anh Năm nói tiếp: “Sau phút thẫn người tôi thét to về phía lái xe container đang bỏ chạy: “Mày hãy đứng lại không tao đuổi đánh chết”.

Vừa lao ra khống chế lái xe, tôi vừa la hét mọi người đến ứng cứu. Khi biết, anh Quý và con nhỏ khó thoát nạn, ngay sau đó, chính tôi đã đưa lái xe lên phường để giải quyết”.

 Vợ anh Quý gào thét trước nỗi đau mất đi 2 người thân yêu.
Vợ anh Quý ngất lịm trước nỗi đau mất đi 2 người thân yêu.

Anh Năm cũng cho hay, giống như mọi ngày giữa trưa, anh Quý vẫn vừa đứa con gái lớn 7 tuổi lên nhà nhờ anh đưa cháu đi học cùng con gái nhà anh. Khi anh Quý vừa mới quay trở về nhà thì xảy ra sự vụ kinh hoàng.

“Ôi bác ơi, xe ô tô nó đâm vào nhà cháu rồi”, con gái lớn của anh Quý nói khi đang đứng ở ngoài sân cũng chứng kiến toàn bộ cảnh chiếc xe container lao vào nhà mình.

Ông Vũ Xuân Long cũng cho hay: “Khi đó, tôi đứng ở ngoài sân thì thấy chiếc container BKS: 15C-022.08 đang đổ dốc bất ngờ mất lái lao nhanh tự do, ít phút sau lái xe nhảy ra ngoài, khoảng chưa đầy một phút sau chiếc xe đâm đổ một cây xanh, phá nát dải phân cách rồi lao thẳng nhà dân. Sau tiếng rầm lớn, trong chớp mắt ngôi nhà đã sập hoàn toàn. Mọi đồ đạc, vật dụng trong nhà bị chiếc xe cán nát.

Mẹ vợ anh Quý cũng kiệt quệ phải nhờ nhiều người dìu để đưa tiễn đám tang.
Mẹ vợ anh Quý cũng kiệt quệ phải nhờ nhiều người dìu trong đám tang

Khi phóng viên Dân Việt có mặt tại hiện trường cũng là lúc bà con lối xóm lo khâm niệm chu tất cho 2 bố con anh Quý xấu số. Do không còn nhà nên thủ tục này được tiến hành rất nhanh để đưa thi thể 2 bố con anh về quê của anh ở xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội.

Đau đớn trước nỗi mất mát quá lớn chị Trần Thị Vân (SN 1985) vợ anh Quý cứ gào lên thảm thiết: “Ối trời ơi, trời ơi… thân tôi sao khốn khổ thế này. Anh ơi sao nỡ bỏ em, bỏ con. Con gái bé bỏng ơi mẹ nhớ con nhiều, nhớ nhiều lắm. Mai này mẹ biết tìm con ở đâu… ”.

Sau khi được mọi người xoa dầu, day trán cho tỉnh lại, người đàn bà khốn khổ này lại gào lên khóc thảm thiết.

Bà con hàng xóm ai cũng không kìm nén được cảm xúc.
Bà con hàng xóm ai cũng không kìm nén được cảm xúc.

Theo lời bà Vui thì anh Quý làm lao động tự do, còn chị Vân con gái bà làm công nhân nhà máy giày ở Hải Phòng. Với công việc như vậy gia cảnh 2 con bà rất khó khăn. Ông bà cũng già, vốn làm công nhân, nên cũng không có tài sản gì cho con cái.
Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem