Chủ đề nóng

Ôm, gác

Thứ năm, ngày 30/09/2010 05:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo quy định mới của UBND TP.HCM, các tài xế xe ôm, xe ba gác hoạt động trên địa bàn TP.HCM sắp tới phải đeo thẻ do cơ quan có thẩm quyền cấp.
Bình luận 0

- Xưa nay, nghề xe ôm, xe ba gác thường được gọi là nghề tự do, thế là theo quy định này chẳng còn "tự do" gì nữa vì bị quản lý.

- Đúng rồi, tài xế xe ôm, xe ba gác cũng là chủ phương tiện hoạt động giao thông, phải đeo thẻ để cơ quan có thẩm quyền tiện việc quản lý. Một số trường hợp xe ôm còn là nạn nhân bị cướp giật, có khi nguy hiểm đến tính mạng, có đeo thẻ cũng tiện cho việc… nhận dạng, phá án.

- Đồng ý rằng quản lý là việc phải làm. Nhưng làm gì thì cũng phải đồng bộ. Chỉ có TP.HCM quy định như thế thôi, vẫn chưa đủ. Còn xe ôm các địa phương xung quanh, cứ tha hồ ra vào TP.HCM mà khỏi đeo thẻ gì hết, cứ bình thường ngồi trên xe máy chở khách ra vào TP.HCM, ai biết đó là xe ôm? Coi như xe ôm TP.HCM đã đánh mất "lợi thế so sánh" trong cạnh tranh với đồng nghiệp các địa phương lân cận vậy.

- Quản lý xe ôm, xe ba gác kiểu "mạnh ai nấy quản" như thế này cứ như "ôm" chuyện vào, để xem có bị "gác" nữa không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem