Chủ đề nóng

Ông Biden bị chỉ trích sau khi tiêm vắc-xin Covid-19

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ sáu, ngày 02/04/2021 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những lời chỉ trích đến từ một việc mà ông Biden vẫn làm như trước khi tiêm vắc-xin Covid-19.
Bình luận 0

Ông Biden đã được tiêm chủng Covid-19 đầy đủ cách đây hơn 2 tháng. Ảnh: AP

Tờ Daily Mail hôm 1/4 đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang phải đối mặt với những lời chỉ trích vì vẫn đeo khẩu trang dù đã được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 đầy đủ. Hiện tại, đã hơn 2 tháng kể từ khi ông Biden hoàn thành việc tiêm chủng đầy đủ (tiêm 2 mũi, mũi thứ 2 hoàn thành ngày 11/1). Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, một người được xem là tiêm phòng đầy đủ khi đã qua 2 tuần sau mũi tiêm thứ 2.

Khuyến cáo hiện tại của CDC Mỹ về việc đeo khẩu trang, mới được cập nhất tuần trước, nói rằng, những người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang hoặc giữ khoảng cách khi tới nơi đông người, với điều kiện những người này cũng đã được tiêm phòng đầy đủ. 

Theo Daily Mail, nhiều nhân viên và quan chức Nhà Trắng ở gần ông Biden đều đã được tiêm chủng vắc-xin đầy đủ. 

Các bức ảnh được chụp ở phòng Bầu Dục và Nhà Trắng cho thấy ông Biden vẫn tiếp tục đeo khẩu trang. Mới đây nhất, hôm 31/3, ông Biden đeo khẩu trang khi lên chuyên cơ Không Lực Một để di chuyển tới Pennsylvania. 

Những người chỉ trích ông Biden càng có lý do khi Nữ hoàng Anh Elizabeth hôm 31/3 đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 12 năm ngoái. Nữ hoàng 93 tuổi đứng chào các thành viên của quân đội hoàng gia - những người không đeo khẩu trang, và chính nữ hoàng Anh cũng vậy. Nữ hoàng Anh Elizabeth được tiêm vắc-xin cùng thời điểm với ông Biden. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth, người được tiêm chủng Covid-19 cùng thời điểm với ông Biden, xuất hiện tại một sự kiện hôm 31/3 mà không đeo khẩu trang. Ảnh: Getty

Nhà Trắng hiện chưa trả lời các câu hỏi từ báo chí liên quan tới việc vì sao ông Biden tới giờ vẫn chưa bỏ khẩu trang dù CDC đã thay đổi khuyến cáo. 

Các chuyên gia, bao gồm cố vấn y tế Anthony Fauci, trước đó nói rằng việc đeo khẩu trang ở Mỹ có thể sẽ duy trì tới cuối năm nay. Tuy nhiên, chưa rõ điều này có thay đổi hay không với tốc độ phân phối vắc-xin ở Mỹ hiện nay: 3 triệu liều/ngày. 

Tới nay, 30% người dân Mỹ đã được tiêm vắc-xin (1 hoặc 2 mũi) và hơn 16% người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem