Chủ đề nóng

Ông Biden cảnh báo em trai đừng "gây họa"

Vương Nam – Daily Mail Thứ bảy, ngày 30/01/2021 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi Tổng thống Biden cố gắng hoàn thành các mục tiêu để đưa nước Mỹ thoát khủng hoảng, một “thế lực” có thể cản trở nỗ lực của ông – gia đình.
Bình luận 0

Ông Biden từng cảnh báo em trai cẩn thận trong việc kinh doanh (ảnh: Daily Mail)

Sau khi Biden trở thành Tổng thống Mỹ, người thân và các giao dịch liên quan đến gia đình ông đều bị giám sát nghiêm ngặt hơn.

Trong khi Hunter – con trai ông Biden – đang bị điều tra về quan hệ làm ăn với các đối tác từ Trung Quốc, Ukraine, người em trai Frank cũng khiến Tổng thống Mỹ lo lắng.

“Vì Chúa, hãy cẩn thận. Đừng để bị cuốn vào những thứ sẽ gây tổn hại đến chính mình”, ông Biden cảnh báo Frank Biden trong chiến dịch tranh cử năm ngoái.

Tuy nhiên, có vẻ Frank Biden không mấy nghe lời anh trai. Ông lấy tên tuổi của Tổng thống Mỹ để quảng cáo cho hãng luật của mình và sử dụng máy bay riêng của người khác để dự lễ nhậm chức của ông Biden.

Luật sư John Morgan – bạn thân của Frank Biden đồng thời cũng là nhà tài trợ lớn cho đảng Dân chủ – nói rằng, Frank rất được ông Biden “yêu quý”.

“Frank kể rằng ông ấy rất được anh trai yêu quý. Tuy nhiên, nếu lợi dụng ông Biden để kiếm lời, ông ấy sẽ bị anh trai ‘chặt chân’”, ông Morgan nói.

“Frank nói với tôi rằng ông ấy đã được ông Biden cảnh báo. Mọi thứ sẽ thay đổi nếu ông Biden đắc cử”, Morgan nói thêm.

Sau khi ông Biden nhậm chức Tổng thống, công ty luật mà Frank là cố vấn đăng một đoạn quảng cáo. Trong đó, Frank nói rằng ông Biden “rất tín nhiệm” cách làm việc của hãng luật này.

Tuy nhiên, khi truyền thông đưa tin, Frank nói rằng mình “chưa bao giờ lợi dụng danh tiếng anh trai để thu hút khách hàng”.

Morgan nói mình từng cho Frank mượn máy bay riêng để tới Washington dự lễ nhậm chức của ông Biden.

“Frank là người tuyệt vời. Tôi đã cho ông ấy mượn chuyên cơ để tới lễ nhậm chức của ông Biden”, ông Morgan nói.

Frank Biden – em trai Tổng thống Biden (ảnh: Daily Mail)

Trong chiến dịch tranh cử năm ngoái, cựu tổng thống Donald Trump liên tục cáo buộc gia đình ông Biden là “ổ tội phạm” và “tham nhũng”.

Theo các chuyên gia, hành động của những người thân trong gia đình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh một chính trị gia, đặc biệt là Tổng thống.

“Tôi chưa bao giờ sử dụng tên tuổi của anh trai để thu hút khách hàng. Công ty của tôi đã nổi tiếng từ lâu”, Frank nói.

“Chính sách của Nhà Trắng là không sử dụng tên tổng thống cho các hoạt động kinh doanh thương mại cá nhân”, một quan chức Nhà Trắng giấu tên nói.

Khi tranh cử tổng thống, ông Biden cam kết sẽ xây dựng một “bức tường thành tuyệt đối” giữa mình và hoạt động kinh doanh của những người thân. Ông Biden cam kết không ai trong gia đình mình làm việc cho công ty nước ngoài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem