Chủ đề nóng

Ông Biden họp trực tuyến vẫn đeo khẩu trang: Nhà Trắng nói gì?

Nguyễn Thái - RT Thứ tư, ngày 28/04/2021 13:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bức ảnh chụp màn hình buổi họp thượng đỉnh trực tuyến giữa các lãnh đạo thế giới, ông Biden được trông thấy là người duy nhất đeo khẩu trang.
Bình luận 0

Video: Ông Biden họp trực tuyến vẫn đeo khẩu trang. Nguồn: Reuters/The Sun

RT hôm 27/4 đưa tin, một bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ông Biden là lãnh đạo duy nhất đeo khẩu trang trong cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu diễn ra tuần trước. 

Các nhà lãnh đạo khác như Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Đức Angela Merkel... đều không đeo khẩu trang.

Ảnh chụp màn hình cho thấy Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn đeo khẩu trang khi họp trực tuyến. Ảnh: RT

Khi được một phóng viên hỏi tại sao Tổng thống Mỹ là "lãnh đạo duy nhất đeo khẩu trang" dù đang họp trực tuyến, Thư ký báo chí Nhà Trắng, Jen Psaki, trả lời: "Vì Tổng thống muốn gửi một thông điệp đến thế giới rằng ông ấy đang áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và tiếp tục làm điều đó với tư cách người đứng đầu nước Mỹ". 

Bà Psaki còn giải thích thêm một lý do khác là có một số người ở cùng phòng với ông Biden trong lúc cuộc họp trực tuyến diễn ra. 

Sau khi bức ảnh về ông Biden được lan truyền trên mạng xã hội, một số tờ báo đã "kiểm tra" độ chính xác của bức ảnh và cho biết, đây đúng là ảnh chụp về hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu nhưng ông Biden không phải người duy nhất đeo khẩu trang.

Các bài báo từ USA Today, Snopes, và PolitiFact chỉ ra rằng, bức ảnh chỉ chụp được 17 trên tổng số 40 nhà lãnh đạo tham gia hội nghị thượng đỉnh trực tuyến. 

Theo các bài báo này, một số lãnh đạo thế giới khác cũng đeo khẩu trang nhưng không xuất hiện trong ảnh chụp màn hình, gồm Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và Tổng thống Argentina Alberto Fernandez.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem