Chủ đề nóng

Ông Kim Jong Un bất ngờ cảnh báo về dịch Covid-19 ở Triều Tiên

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ bảy, ngày 29/02/2020 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây đã xuất hiện trong một cuộc tập trận và ra chỉ thị về việc ngăn virus Corona lây lan, theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.
Bình luận 0

Triều Tiên hiện chưa ghi nhận bất cứ ca nhiễm virus Corona nào, truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo nước này áp dụng biện pháp cách ly với tất cả những người có triệu chứng.

Triều Tiên cũng tăng cường kiểm tra biên giới, các sân bay, bến cảng đề phòng virus bùng phát.

Hôm 16.2, ông Kim lần đầu xuất hiện trước công khai sau 22 ngày. Ông Kim đến thăm mộ nhân dịp ngày sinh của người cha, nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong Il.

Trong lần xuất hiện ngày 28.2, ông Kim giám sát của một cuộc tập trận quân sự, “đánh giá tính cơ động và năng lực giáng hỏa lực tấn công” của các đơn vị phía đông ở tiền tuyến. Ông Kim bày tỏ sự hài lòng với cuộc tập trận, theo KCNA.

“Các binh sĩ thấm nhuần tư tưởng của đảng, tập trận mô phỏng môi trường chiến đấu thực tế, đã nhấn chìm mục tiêu trong biển lửa”, KCNA viết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đưa ra chỉ thị chống dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 28.2, KCNA cho biết ông Kim đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị và thảo luận về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

"Trong trường hợp dịch bệnh lan rộng ngoài tầm kiểm soát ở nước ta, nó sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng", KCNA dẫn lời ông Kim.

“Ông Kim đã chỉ đạo các quan chức đóng kín những nguồn lây lan, tăng cường kiểm tra, kiểm dịch và cách ly”, theo KCNA.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem