Chủ đề nóng

Ông Putin cảnh báo ông Poroshenko sẽ 'chặn Ukraine tiếp cận thị trường Nga'

Thứ tư, ngày 24/09/2014 21:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo người đồng nhiệm Ukraine Poroshenko về khả năng trả đũa thương mại nếu Kiev "hùa theo" Liên minh Châu Âu chống Nga.
Bình luận 0
Nga sẽ ngăn chặn không cho Kiev tiếp cận thị trường Nga quan trọng sống còn đối với Ukraine nếu Kiev áp dụng bất kỳ một điểm nào trong thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu. Đây là thông điệp mà Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi người đồng nhiệm Ukraine Petro Poroshenko, được Reuters trích dẫn.

Bức thông điệp nêu bật rằng bất kỳ thay đổi nào trong luật pháp quốc gia của Ukraine theo tinh thần thỏa thuận với EU sẽ ngay lập tức được Moscow đáp trả.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Chúng tôi tiếp tục cho rằng chỉ có điều chỉnh một cách hệ thống thỏa thuận của Liên minh, trong đó có tính đến các rủi ro đối với quan hệ kinh tế Nga-Ukraine và nguy cơ cho nền kinh tế Nga nói chung mới có thể duy trì các quan hệ thương mại và hợp tác kinh tế hiện có giữa Liên bang Nga và Ukraine" - thông điệp nêu rõ.
B.T.V (Nguồn: Tiếng Nói nước Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem