Chủ đề nóng

Ông Putin chính thức lên tiếng về cáo buộc sở hữu biệt thự hơn 1,3 tỷ USD

Vương Nam – Reuters, TASS Thứ ba, ngày 26/01/2021 00:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bối cảnh hàng nghìn người Nga xuống đường biểu tình phản đối việc Alexei Navalny – chính trị gia đối lập – bị bắt giữ, Tổng thống Nga Putin đã lên tiếng trấn an dư luận và trả lời về cáo buộc bản thân đang sở hữu bất động sản trị giá hơn 1,3 tỷ USD gần Biển Đen.
Bình luận 0

Ông Putin khẳng định không sở hữu biệt thự sang trọng như cáo buộc của đối thủ (ảnh: Reuters)

Ông Putin khẳng định, căn biệt thự cực kỳ sang trọng ở Biển Đen không thuộc quyền sở hữu của mình hay người thân.

Trước đó, đối thủ chính trị của ông Putin - Alexei Navalny - đã đăng một đoạn video dài 2 tiếng lên YouTube, cáo buộc Tổng thống Nga “tham nhũng” và là chủ nhân của biệt thự siêu sang với an ninh nghiêm ngặt, bến tàu riêng, nhà thờ riêng, sân trượt băng, sàn khiêu vũ, đường hầm bí mật…

Video được Navalny cho là “cuộc điều tra Tổng thống Nga” hiện đã được xem hơn 86 triệu lần trên YouTube. Chính trị gia này cũng kêu gọi người dân Nga xuống đường, phản đối việc ông bị bắt giữ vì cáo buộc “lừa đảo và bôi nhọ”.

“Tôi chưa từng xem toàn bộ đoạn video đó. Đơn giản là tôi không có thời gian rảnh để xem những thông tin như vậy. Tuy nhiên, một số trợ lý gửi cho tôi vài đoạn video ngắn gọn, có chọn lọc. Không có bất cứ thứ gì được liệt kê trong đoạn video là tải sản thuộc về tôi hay người thân của tôi. Không bao giờ có chuyện đó”, ông Putin nói về đoạn video của Navalny.

Ông Putin cho rằng, những tin đồn về việc ông sở hữu biệt thự sang trọng chỉ nhằm mục đích tẩy não người dân Nga.

“Những tin đồn rằng tôi tham nhũng hay sống như vương giả đã được tung ra suốt hơn 10 năm nay. Bây giờ chúng lại một lần nữa bị đào xới lên để tẩy não công dân Nga”, ông Putin nói.

Biệt thự siêu sang trị giá hơn 1,3 tỷ USD trong đoạn video của Alexei Navalny (ảnh: Reuters)

Hôm 23.1, hàng nghìn người đã đổ ra đường trên khắp nước Nga để biểu tình phản đối việc ông Navalny bị bắt giữ. Nhiều người biểu tình bị ảnh hưởng bởi đoạn video về căn biệt thự mà chính trị gia này đăng tải.

Ông Putin cho rằng, người Nga có quyền biểu tình, bày tỏ ý kiến của mình nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật.

“Tất cả mọi người đều có quyền bày tỏ quan điểm cá nhân trong khuôn khổ được pháp luật cho phép. Những thứ vượt quá ranh giới không chỉ phản tác dụng mà còn gây nguy hiểm”, ông Putin nói và lưu ý rằng cảnh sát Nga đã có hành động ngăn chặn phù hợp với những người biểu tình quá khích.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem