Chủ đề nóng

Ông Trump lên tiếng về chiến sự bùng nổ giữa Armenia và Azerbaijan

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ hai, ngày 28/09/2020 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Washington đang xem có thể làm cách nào để ngăn chặn căng thẳng bùng nổ giữa Armenia và Azerbaijan ở vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời họp báo tại Nhà Trắng.

Theo Sputnik, chiến sự giữa Armenia và Azerbaijan bùng nổ vào sáng ngày 27.9. Hai bên đều đổ lỗi gây thương vong cho dân thường ở bên kia.

“Chúng tôi đang tìm hiểu vấn đề này một cách nghiêm túc. Chúng tôi có nhiều mối quan hệ tốt ở đó. Chúng tôi sẽ xem nếu có thể ngăn chặn được”, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 27.9.

Bộ Ngoại giao Mỹ cùng ngày ra tuyên bố hối thúc Armenia và Azerbaijan “ngừng bắn ngay lập tức”. Quân đội Azerbaijan được cho là đã mở chiến dịch tấn công ở vùng Nagorno-Karabakh.

Xe bọc thép của quân đội Azerbaijan bị phá hủy trong giao tranh ngày 27.9.

“Mỹ lên án chiến sự leo thang, hãy ngừng bắn ngay lập tức, sử dụng các kênh đối thoại để tránh xung đột, tránh những lời lẽ và hành động không mang tính xây dựng”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Ngoài Mỹ, Điện Kremlin cũng lên tiếng yêu cầu hai bên chấm dứt giao tranh. Ông Putin đã điện đàm với Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan để thảo luận tình hình chiến sự ở vùng Nagorno-Karabakh.

Trong cuộc điện đàm, ông Pashinyan đề nghị các thế lực bên ngoài không can thiệp, trong đó Thổ Nhĩ Kỳ đang “hành động gây hấn lớn nhất”.

Armenia là quốc gia có mối quan hệ tốt với Nga, được Moscow cấp các tổ hợp tên lửa đạn đạo tầm ngắn 9K720 Iskander.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem