Chủ đề nóng

Ông Trump nhắn ông Biden “đừng ngủ gật” khi họp với ông Putin

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 11/06/2021 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chúc Tổng thống đương nhiệm Joe Biden may mắn khi gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần tới.
Bình luận 0

Ông Trump từng gặp ông Putin khi còn là Tổng thống Mỹ.

“Chúc ông Biden may mắn khi đối phó với Tổng thống Putin. Đừng ngủ gật trong cuộc hội đàm và hãy gửi lời chào trân trọng nhất của tôi với ông ấy”, ông Trump gửi thông điệp qua email, theo Daily Mail.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump hay gọi ông Biden là “Joe buồn ngủ”. Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện đang có chuyến công du châu Âu với điểm đến đầu tiên là Anh và tham gia hội nghị thượng đỉnh G7.

Ông Biden sẽ gặp Tổng thống Nga Putin vào ngày 16.6 tại Geneva, Thụy Sĩ. Cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại căn biệt thự Villa La Grange xây từ thế kỷ 18, nằm trong một công viên và có tầm nhìn bao trọn hồ Geneva.

Nhà Trắng chưa thông báo việc ông Biden và ông Putin có tổ chức họp báo chung hay không.

“Khi còn là Tổng thống, tôi đã có cuộc gặp tuyệt vời và mang ý nghĩa xây dựng với Tổng thống Nga Putin ở Helsinki, Phần Lan”, ông Trump nói trong tuyên bố mới nhất. “Mỹ đã giành được nhiều thắng lợi, bao gồm sự tôn trọng của Tổng thống Putin và Nga”.

Ông Biden hiện đang có chuyến công du châu Âu, với điểm dừng chân đầu tiên tại Anh.

Khi ông Trump còn là Tổng thống Mỹ, các nhà phê bình chỉ trích ông quá mềm mỏng với ông Putin. “Phe Dân chủ và bà Hillary Clinton đã khiến nước Mỹ gặp bất lợi vì những thông tin giả dối liên quan đến Nga. Tôi đã khắc phục bất lợi đó”, ông Trump viết trong email.

Trong khi đó, ông Biden đã nói chuyến công du châu Âu là cơ hội để Mỹ tái khẳng định vai trò lãnh đạo. “Tôi sẽ tới G7, tới hội nghị Thượng đỉnh NATO rồi gặp ông Putin để nói cho ông ấy biết điều mà tôi muốn ông ấy biết”, ông Biden nói sau khi tới Anh vào tối ngày 9.6.

“Chúng ta không theo đuổi xung đột với Nga. Chúng ta muốn một mối quan hệ ổn định”, ông Biden nói. “Mỹ sẽ phản ứng thích hợp nếu Nga có các hành động gây hại”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem