Chủ đề nóng

Pau FC trả giá đắt vì chia tay Quang Hải?

PV Thứ hai, ngày 05/06/2023 19:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quang Hải từng kéo lượng người theo dõi Pau FC (Pháp) trên mạng xã hội tăng "chóng mặt". Nhưng giờ đây khi 2 bên chia tay, fanpage của Pau FC đối mặt nguy cơ tụt lượng người theo dõi nghiêm trọng.
Bình luận 0

Khi Pau FC thông báo bản hợp đồng 2 năm mang tên Quang Hải từ Việt Nam, fanpage Pau FC trên mạng xã hội đã "bùng nổ". Chỉ vài giờ sau khi thông tin chính thức được công bố, fanpage trên facebook của CLB đã tăng từ hơn 20.000 người theo dõi lên gần 222.000, gấp 11 lần và tiếp tục tăng những ngày sau đó. Ngoài số người theo dõi, các dữ liệu khác có được trong 3 tháng gần nhất trước đó của fanpage CLB này cũng ghi nhận sự thay đổi đáng kể.

Pau FC trả giá đắt vì chia tay Quang Hải? - Ảnh 1.

Quang Hải từng tạo ra con sốt trên fanpage Pau FC.

Ngoài ra, bài đăng chào mừng Quang Hải gia nhập CLB Pau FC cũng trở thành nội dung "hot" nhất trên fanpage của đội bóng này. Trước đó, trung bình mỗi bài đăng chỉ có vài nghìn hoặc hơn chục nghìn lượt tương tác, riêng hai bài đăng liên quan đến Quang Hải đã trên 150.000 lượt mỗi bài. Cùng với đó là hàng nghìn lời chúc gửi đến cầu thủ lẫn CLB.

Thời gian đầu, khi HLV Didier Tholot thường xuyên trao cơ hội ra sân cho Quang Hải, fanpage Pau FC cũng tận dụng điều này để đăng tải thông tin, hình ảnh liên quan đến Quang Hải, qua đó tăng thêm lượng tương tác. Tính tới ngày 5/6/2023, fanpage Pau FC đã có khoảng 345.000 lượt theo dõi, trở thành fanpage có lượng người theo dõi lớn nhất trong số các đội bóng dự Ligue 2 2022/2023.

Fanpage Pau FC đối mặt nguy cơ tụt tương tác nghiêm trọng vì Quang Hải

Tuy nhiên thời gian sau đó, khi Quang Hải không còn được trọng dụng, thường xuyên dự bị hoặc thậm chí không được đăng ký, fanpage Pau FC đã hạn chế đăng tải những thông tin tới Quang Hải. Điều này cũng khiến fanpage Pau FC giảm lượng tương tác rất lớn. Các bài đăng liên quan đến thông tin trước trận, sau trận hay sinh nhật các cầu thủ chỉ thu hút được vài trăm lượt like và vài chục bình luận...

Và giờ đây, khi CLB Pau FC chính thức thông báo chia tay Quang Hải, fanpage Pau FC được dự báo không chỉ giảm mạnh về tương tác, mà còn cả người theo dõi. Từ cả cách đây 1-2 tháng, không ít NHM Việt Nam đã không còn vào tương tác trên fanpage Pau FC, đồng thời bóng gió, chỉ chờ Quang Hải ra đi là sẽ bỏ theo dõi fanpage Pau FC, giống như cách họ đã làm với fanpage của CLB SC Heerenveen (Hà Lan) khi Đoàn Văn Hậu rời đi.

Trong 10 bài đăng gần nhất trên fanpage Pau FC, đa số lượng like đều ở mức trên dưới 1.000. Riêng bài đăng chúc mừng Pau FC trụ hạng thành công và có hình Quang Hải, lượng like tăng đột biến lên hơn 5.400. Điều đó cho thấy Quang Hải có ảnh hưởng lớn thế nào đối với fanpage của Pau FC.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem