Chủ đề nóng

Phá dải phân cách, chặn QL1A

Công Xuân Thứ sáu, ngày 22/01/2016 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 20m dải phân cách quốc lộ (QL) 1A đi qua xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa bị một số người dân sử dụng xe cơ giới phá dỡ, chặn luôn làn đường phía đông của QL, gây cản trở giao thông suốt nhiều giờ liền.
Bình luận 0

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h ngày 22.1, trong khi đang giám sát xây dựng công trình ở gần đó, thì anh Nguyễn Ngọc Tấn, cán bộ Công ty BOT Thiên Tân-Thành An, đơn vị chủ đầu tư và quản lý đoạn QL1A-dự án Nâng cấp QL1A đi qua địa bàn này phát hiện có người sử dụng xe cơ giới phá ủi dải phân cách trái phép.

Cùng với cấp báo cho lãnh đạo công ty, anh Tấn vội vàng chạy đến ngăn cản, thì bị một người đàn ông (chưa xác định rõ họ tên) dùng mũ bảo hiểm đang đội đánh vào mặt, gây thương tích, phải đi cấp cứu tại trạm y tế xã.

Qua quan sát của chúng tôi tại hiện trường, 6 tấm bê tông, với tổng chiều dài gần 20m đã bị ủi phá và chặn kín toàn bộ phần đường của chiều lưu thông phía đông QL1A, làm toàn bộ phương tiện đang chạy theo hướng Nam-Bắc phải vất vả điều khiển phương tiện, lấn sang làn đường phía tây để tiếp tục lưu thông.

Đoạn phân cách bị ủi phá chặn luôn phần đường ở phía đông

Theo lời một số người dân ở gần, thì khu vực này có nhiều nhà dân và có khu tái định cư. Vì vậy người dân nơi đây đã nhiều lần có đơn gửi huyện, tỉnh đề nghị mở dải phân cách để thuận lợi cho việc đi lại, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Chốt sắt kết nối các tấm bê tông của dãy phân cách nằm ngổn ngang

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an, thanh tra giao thông tỉnh Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa khẩn cấp cử hơn 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để điều tra, đồng thời điều tiết giao thông. Đến khoảng 10h cùng ngày, Công ty BOT Thiên Tân-Thành An đã đưa phương tiện đến lắp ráp lại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Quảng Ngãi điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh phóng viên Dân Việt ghi tại nơi xảy ra vụ việc:

Các phương tiện phải vất vả để bẻ làn né tránh

Cùng với phân luồng, công an Quảng Ngãi đã ghi lại hình tại hiện trường

Ông Huỳnh Ngà, Chánh thanh tra giao thông giải thích cho người dân về việc phá dỡ dải phân cách là vi phạm luật

Phương tiện sử dụng để phá dỡ trái phép dải phân cách

Công ty BOT Thiên Tân-Thành An cho lắp đặt lại phần dải phân cách bị phá dỡ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem