Chủ đề nóng

Phân bón Miền Nam giúp sản lượng cà phê tăng từ 3 tấn lên 5 tấn/ha

VPS Thứ năm, ngày 30/11/2017 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vấn đề tăng năng suất và chất lượng cà phê luôn là mối quan tâm của hầu hết bà con nông dân trồng cà phê. Thấu hiểu mối quan tâm, Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam đã nghiên cứu và sản xuất ra nhiều sản phẩm phân bón NPK chuyên dùng cho cây cà phê, góp phần đẩy mạnh năng suất bình quân từ 3 tấn lên 5 tấn/ha...
Bình luận 0

Cây cà phê hiện đang mang lại tiềm năng lớn về giá trị và sản lượng trong cơ cấu hàng hóa nông sản xuất khẩu của Việt Nam. Theo Hiệp hội Cà phê, Ca cao Việt Nam (Vicofa) năm 2016, sản lượng cà phê xuất khẩu toàn thế giới đạt khoảng 9,8 triệu tấn, trong đó sản lượng xuất khẩu đứng đầu là Brazil (2,91 triệu tấn), còn Việt Nam có vị trí thứ 2 (1,75 triệu tấn). Đặc biệt, diện tích cà phê Việt Nam thống kê trong thời gian gần nhất, đạt khoảng 656.000 ha.

Với quy mô không ngừng tăng lên về diện tích và tỷ trọng xuất khẩu của cây cà phê Việt Nam, việc đầu tư thâm canh, sử dụng phân bón hợp lý... để tăng năng suất, chất lượng mặt hàng cà phê xuất khẩu luôn là mối quan tâm hàng đầu của ngành cà phê Việt Nam. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam đã liên tục nghiên cứu và sản xuất ra nhiều sản phẩm NPK chuyên dùng cho cây cà phê theo từng giai đoạn sinh lý, sinh hóa của cây.

Chẳng hạn, vào mùa khô, Công ty Phân bón Miền Nam có sản phẩm chuyên biệt như 20-5-5 +TE, 21-5-4 +TE, 22-4-4 +TE,… Hoặc sản phẩm mùa mưa như 16-16-8 +TE, 17-7-17 +TE, 18-5-18 +TE, 19-9-19 +TE,… Nhờ đó, góp phần giúp người nông dân đẩy mạnh năng suất bình quân canh tác cây cà phê tăng từ 3 tấn lên 5 tấn/ha.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam, nếu trước đây sản lượng phân bón mà doanh nghiệp cung ứng ra thị trường chỉ đạt 40.000 - 50.000 tấn, thì đến nay, con số này đã tăng lên nhiều. Điều đó minh chứng rằng sản phẩm của Công ty Phân Bón Miền Nam đã có lối đi đúng cho sản phẩm, có phần đóng góp không nhỏ, tạo đà phát triển nông sản xuất khẩu cà phê.

Đặc biệt, Quý III năm 2017, với chỉ tiêu được giao về sản lượng cung ứng cho vùng Tây Nguyên mà chủ lực là phân bón cho cây cà phê, Công ty đã vượt mức và hầu như hoàn thành chỉ tiêu của cả năm.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới sắp tới, Công ty Cổ phần Phân Bón Miền Nam nói riêng, ngành phân bón Việt Nam nói chung, sẽ có những hướng đi phù hợp, để thúc đẩy nền nông nghiệp vững bước đi lên. Đồng thời hướng tới những nông sản xuất khẩu chất lượng, Công ty Cổ phần Phân Bón Miền Nam không chỉ có những sản phẩm phân bón vượt trội, có giá trị, mà đơn vị sẽ luôn sát cánh cùng với những người nông dân, để đóng góp cho sự hội nhập kinh tế toàn cầu, cũng như tạo ra một nền Nông nghiệp xanh, bền vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem