Chủ đề nóng

Phát hiện ca nghi mắc Covid-19 cộng đồng, học sinh Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 4/5

Diệu Bình Thứ hai, ngày 03/05/2021 22:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên tại Đà Nẵng được nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tối 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng có có thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo kịp thời đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, đến phụ huynh về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch Covid-19 đến khi có thông báo mới.

Phát hiện ca nghi mắc Covid-19 cộng đồng, toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 4/5 - Ảnh 1.

Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy/học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác.

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cũng có văn bản yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Từ 0h ngày 4/5, tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật; hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Phát hiện ca nghi mắc Covid-19 cộng đồng, Đà Nẵng dừng các hoạt động không thiết yếu - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng tổ chức ăn, uống tập thể (Đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người (Khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người); hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bi-a; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển; hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ (Đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến).

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định, khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các hoạt động khác được hoạt động phải có cam kết và đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ thì buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem