Chủ đề nóng

Phát hiện chất hóa học trong cơ thể chính trị gia đối lập Nga nghi bị đầu độc

Đăng Nguyễn - TASS Thứ bảy, ngày 22/08/2020 09:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chuyên gia của Bộ Nội vụ Nga phát hiện dấu vết của chất hóa học trong cơ thể chính trị gia đối lập Nga, nhưng “không thể xác định nồng độ của chất hóa học”.
Bình luận 0

Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny.

Văn phòng báo chí của cơ quan địa phương thuộc Bộ Nội Vụ Nga thông báo về việc các chuyên gia tìm thấy chất hóa học trong cơ thể chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny, theo TASS.

Đây là chất hóa học sử dụng trong công nghiệp, thường được thêm vào nhựa (polyme) để tăng độ đàn hồi.

Chất hóa học này được các chuyên gia của Bộ Nội vụ Nga ở vùng Siberia phát hiện, sau khi lấy mẫu từ quần áo, tay, móng tay và tóc của chính trị gia đối lập Nga.

Chất hóa học được xác định là 2-ethylhexyl diphenyl. Nó có thể đã xâm nhập vào cơ thể ông Navalny thông qua tiếp xúc, ví dụ như dùng cốc nhựa.

Bộ Nội vụ Nga khẳng định không thể xác định được nồng độ của chất hóa học này. “Chúng tôi đã chuyển thông tin này đến ngay cho các bác sĩ”, Bộ Nội vụ Nga cho biết.

Trong một diễn biến liên quan, Nga đã cho phép chuyển ông Navalny sang Đức điều trị theo nguyện vọng của gia đình, sau khi các bác sĩ nói tình trạng của bệnh nhân đã ổn định.

Não của ông Navalny không bị tổn thương. Tuy nhiên, chính trị gia đối lập này vẫn đang hôn mê. Ông Navalny dự kiến được đưa sang Đức điều trị vào sáng ngày 22.8.

Hôm 20.8, ông Navalny đáp chuyến bay từ Tomsk đến Moscow. Máy bay buộc phải hạ cánh giữa chừng ở Omsk vì ông Navalny cảm thấy đau đớn dữ dội.

Đến khi nhập viện, ông Navalny đã rơi vào tình trạng hôn mê, phải thở máy. Ông Navalny là chính trị gia đối lập có tiếng nói ở Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem