Chủ đề nóng

Phát huy vai trò cán bộ nữ vì sự tiến bộ phụ nữ ở Cơ quan T.Ư Hội NDVN

Thu Hà Thứ sáu, ngày 26/03/2021 12:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo cáo tổng kết năm 2020 của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan T.Ư Hội NDVN nêu rõ: Trong năm qua, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ T.Ư Hội đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trong hệ thống Hội.
Bình luận 0

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) tổ chức hội nghị "Tổng kết hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021". Bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan T.Ư Hội chủ trì hội nghị.

Phát huy vai trò cán bộ nữ vì sự tiến bộ phụ nữ - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội NDVN Bùi Thị Thơm tặng quà lưu niệm cho thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã nghỉ hưu theo chế độ. Ảnh: T.H

Báo cáo tổng kết năm 2020 của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan T.Ư Hội NDVN nêu rõ: Trong năm qua, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ T.Ư Hội đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trong hệ thống Hội. 

Theo đó, công tác tập huấn bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ là hoạt động thường xuyên của ban. Nhiều kiến thức mới về bình đẳng giới được gợi mở, thống nhất. Năm 2020, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan T.Ư Hội đã lồng ghép hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ban.

Đáng chú ý, với đội ngũ cán bộ nữ cơ quan chiếm tỷ lệ cao, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan T.Ư luôn quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nữ. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan đã tham mưu cho Đảng đoàn, Đảng ủy cơ quan và lãnh đạo Cơ quan quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý. Cơ quan T.Ư Hội có 31 đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý là nữ. Năm 2020, Đại hội Đảng bộ cơ quan đã bầu 4/16 đồng chí là nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện chương trình công tác năm 2021 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan T.Ư Hội như: Trong công tác xây dựng kế hoạch và phân công công việc của các ban, đơn vị, cần tính tới các công việc phù hợp với phụ nữ, nhằm mang lại hiệu quả cao.

Phó Chủ tịch Hội NDVN Bùi Thị Thơm cho biết, năm 2021, phương hướng của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan T.Ư Hội sẽ tập trung 8 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới. Bên cạnh đó, tham mưu cho Đảng đoàn, Ban Thường vụ T.Ư Hội thực hiện tốt công tác cán bộ nữ. Đồng thời, phối hợp với các ban, đơn vị cơ quan tổ chức tổ chức các diễn đàn, hội nghị chuyên đề về nâng cao năng lực cán bộ nữ, chuyên đề về chăm sóc sức khoẻ…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem