Chủ đề nóng

Phép thuật duy nhất Bồ Đề tổ sư không dạy Tôn Ngộ Không là gì?

Thứ tư, ngày 16/12/2020 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại nhưng ít ai biết rằng có duy nhất một phép thuật Bồ Đề tổ sư không truyền dạy.
Bình luận 0

Lênh đênh trên biển tìm đến Linh Đài Phương Thốn học đạo của Bồ Đề tổ sư, Tôn Ngộ Không trở thành đệ tử chân truyền của vị tiên bí ẩn bậc nhất Tây Du Ký .

Sau khi tầm sư học đạo trên Linh Đài Phương Thốn, Tôn Ngộ Không được đích thân Bồ Đề Tổ Sư trực tiếp truyền dạy 72 phép Thiên địa sát. Tuy nhiên, có một pháp thuật mà ông không truyền đó chính là Pháp nhãn.

Phép thuật duy nhất Bồ Đề tổ sư không dạy Tôn Ngộ Không là gì? - Ảnh 1.

Pháp nhãn là vũ khí lợi hại, có thể phân biệt được thiện - ác và có thể nhìn thấy sự việc ở quá khứ hoặc tương lai trong vòng 500 năm. Ngoài Tuệ nhãn, Phật nhãn của Phật tổ thì Pháp nhãn là thứ vũ khí lợi hại nhất.

Sở hữu Pháp nhãn, Bồ Đề tổ sư hoàn toàn có thể nhìn thấy tương lai của Tôn Ngộ Không, dĩ nhiên, nếu Tôn Ngộ Không sở hữu pháp nhãn thì chắc chắn con đường tìm đến chân kinh sẽ rẽ sang một hướng khác.

Năm ấy khi phạm phải sai lầm và bị đuổi khỏi Linh Ddài Phương Thốn, Bồ Đề tổ sư đã nghiêm khắc nói với Tôn Ngộ Không: "Ngươi đi rồi sau này ắt sẽ gây họa, tuyệt đối không được nói ta là sư phụ ngươi, nếu nhắc tên ta nửa chữ, ta sẽ biết và xuất hiện, khiến cho linh hồn người bay xuống Cửu U, vĩnh viễn không được chuyển kiếp".

Phép thuật duy nhất Bồ Đề tổ sư không dạy Tôn Ngộ Không là gì? - Ảnh 2.

Những câu nói nặng lời này của Bồ Đề tổ sư không phải ghét bỏ đồ đệ duy nhất của mình mà là vị cao nhân ấy sớm biết rõ tương lai của Tôn Ngộ Không gập ghềnh mà vinh quang. Tôn Ngộ Không bị Ngũ Hành Sơn đè nặng, trải qua 81 kiếp nạn để được tấn phong Đấu chiến thắng Phật đều được Bồ Đề tổ sư nắm rõ và biết trước.

Phép thuật duy nhất Bồ Đề tổ sư không dạy Tôn Ngộ Không là gì? - Ảnh 3.

Đó đã là an bài từ trong số kiếp của y, mệnh trời khó cưỡng, tổ sư dù đoán được trước song thiên cơ bất khả lộ. Bồ Đề tổ sư biết tên đồ đệ này có căn cơ lớn mặc dù ương bướng gây họa nhưng tiềm ẩn cốt cách thăng Phật, có thể tu thành chính quả. Vậy nên, Bồ Đề Tổ Sư đuổi Ngộ Không đi để Ngộ Không có cơ hội hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Thu Trang (www.techz.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem