Chủ đề nóng

Philippines: Bé trai “mọc sừng” trên đầu khiến bác sĩ sửng sốt

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 05/03/2018 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bé trai 7 tháng tuổi mắc chứng bệnh lạ khi còn trong bụng mẹ nhưng không ai hay biết.
Bình luận 0

Theo Daily Star, bé trai Nhel Jhon Prado chào đời hồi đầu tháng 1 và các bác sĩ hết sức bất ngờ khi phát hiện chiếc sừng to bằng quả trứng gà phát triển trên đầu bé.

Người mẹ Angel Puerto, 20 tuổi và cha Ronel Prado, 20 tuổi, đưa Nhel về nhà ở Manila, Philippines. Mới đây nhất, bé trai lại phải nhập viện vì chiếc sừng ngày càng phát triển.

Gia đình vợ chồng trẻ hiện đang chờ đợi ca phẫu thuật để cứu lấy tính mạng bé Nhel, Ca phẫu thuật nhiều lần bị trì hoãn vì chi phí quá lớn.

Khối u mọc trên đầu cậu bé 7 tháng tuổi ở Philippines.

Người mẹ Angel nói: “Các bác sĩ không phát hiện điều gì bất thường khi bé lớn lên trong bụng mẹ”.“Khi em bé chào đời, họ nói con tôi rất may mắn vì não bộ không bị tổn thương”, Angel chia sẻ. “Chúng tôi chưa nhìn thấy em bé nào như vậy và coi đây là phước lành, giống như là em bé một sừng vậy”.

“Chúng tôi hiện vẫn đang xoay xở tiền viện phí, nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là giúp em bé được phẫu thuật”.

Nhel dường như phát triển khối u ngay trên vỏ não, trong giai đoạn cuối của thai kỳ. Nguyên nhân chính xác hiện chưa được xác định.

Cậu bé sẽ được phẫu thuật cắt bỏ khối u trong vài tuần tới.

Ảnh chụp cắt lớp cho thấy phần não bộ của Nhel không hề bị ảnh hưởng khi phải phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bé trai này dự kiến sẽ được phẫu thuật trong vài tuần tới và sẽ sớm hồi phục hoàn toàn.

Người cha Ronel chia sẻ: “Tôi hy vọng con mình sẽ sớm bình phục. Chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể”.

“Tôi muốn thấy con mình lớn lên để tôi có thể chơi bóng với nó, giống như các gia đình khác. Thằng bé đáng được như vậy, nó rất tuyệt vời”.

Cô gái không có bộ phận sinh dục hoàn chỉnh ở Canada

Tuy gặp khó khăn trong việc quan hệ tình dục và không thể mang thai, Briana vẫn lạc quan khi nhìn về phía trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem