Phở 2 tô
-
Ẩm thực Tây Nguyên vô cùng phong phú và đầy sáng tạo. Các món ăn không chỉ tên gọi là lạ, cách chế biến độc đáo, mà hương vị, độ ngon, ngọt cũng rất ấn tượng và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
-
Phở hai tô là đặc sản Gia Lai gây tò mò ngay từ cái tên. Bởi có vào quán gọi “Cho một phở khô!”, thực khách vẫn được phục vụ hai tô: một tô phở, một tô nước.
-
Nghề làm bánh phở khô ở Gia Lai được hình thành từ khi nào, có gắn với sự ra đời của “giá trị ẩm thực châu Á” phở 2 tô hay không... là những vấn đề rất cần được khảo cứu. Nhưng, dòng họ giữ nghề làm bánh phở lâu đời nhất ở Pleiku đã bước sang thế hệ thứ 3.