Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm, làm việc tại Hoa Kỳ

Thứ hai, ngày 15/09/2014 11:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14.9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Hội nhập quốc tế về kinh tế, dẫn đầu đoàn công tác Việt Nam đã sang thăm và làm việc tại Hoa Kỳ.
Bình luận 0

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm và làm việc tại Hoa Kỳ từ ngày 15 tới ngày 19.9. Ảnh: VGP/Thành Chung

Trong khuôn khổ làm việc từ ngày 15 tới ngày 19.9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ thảo luận với các đối tác Hoa Kỳ về những vấn đề quan tâm trong đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hướng tới sớm kết thúc đàm phán, đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Cùng đi với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh còn có lãnh đạo các Bộ: Công Thương, Ngoại giao, Tài chính, Văn phòng Chính phủ.

Lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, chuyến đi này có ý nghĩa quan trọng, góp phần tháo gỡ những khó khăn trong đàm phán TPP giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và khẳng định quyết tâm của Việt Nam gia nhập hiệp định tự do thương mại này.

Trong thời gian làm việc tại Thủ đô Washington DC, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ có các cuộc gặp với các vị: Chủ tịch Ủy ban Tài khóa và Ngân sách Hạ viện Hoa Kỳ David Camp, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ Ron Wyden, Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Penny Pritzker, Bộ trưởng Bộ Tài chính Jack Lew, đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman và gặp Giáo sư Jeffrey J.Schott - là một chuyên gia về TPP của Viện Kinh tế Quốc tế Peterson.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng gặp gỡ với nhóm học giả thuộc Mạng lưới chuyên gia Việt Nam tại Hoa Kỳ, dự Hội nghị bàn tròn với Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, làm việc cùng Nhóm doanh nghiệp dệt may, giày dép Hoa Kỳ.

Tại thành phố Boston (tiểu bang Massachusetts), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ dành một ngày để làm việc với Nhóm học giả của Đại học Harvard, gồm các ông Thomas Vallely, David Dapice và Dwight Perkins.

Báo Điện tử Chính phủ sẽ có các bản tin chi tiết thông tin về chuyến đi của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tới độc giả trong nước.

(Theo báo điện tử Chính phủ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem