Chủ đề nóng

Phóng viên Triều Tiên đưa tin về ông Kim Jong Un ở Hà Nội như thế nào?

Đăng Nguyễn - Stuff Thứ sáu, ngày 01/03/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các phóng viên Triều Tiên trong trang phục màu đen rất dễ nhận ra, luôn theo sát Chủ tịch Triều Tiên.
Bình luận 0

Phóng viên Triều Tiên tác nghiệp ở Hà Nội.

Truyền hình Triều Tiên thời gian qua đã liên tục đăng tải thông tin về việc ông Kim Jong Un trải qua sứ mệnh ngoại giao chưa từng có với Hàn Quốc và phương Tây.

Giống như ở Singapore, tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội, các phóng viên Triều Tiên trong trang phục màu đen rất dễ nhận ra và họ luôn được ưu ái các góc máy đẹp nhất để gửi về Triều Tiên.

Một quay phim còn trườn hẳn người ra ngoài cửa sổ trong đoàn xe, tay cầm camera để ghi lại hình ảnh về ông Kim.

Triều Tiên đưa tin về hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội.

Những hình ảnh ông Kim trong ngày đầu tiên ở Việt Nam sau đó xuất hiện tràn ngập trên tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên.

“Các phóng viên Triều Tiên có thể đã làm việc xuyên đêm để kịp cung cấp tin tức cho tờ báo in vào sáng hôm sau”, Joo nói thêm.

Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đóng vai trò là phó Trưởng ban Tuyên giáo của đảng Lao động Triều Tiên, có thể luôn xem xét kỹ các thông tin phóng viên gửi về Bình Nhưỡng, theo Stuff.

Các phóng viên Triều Tiên sẽ còn tháp tùng ông Kim trong hai ngày 1-2.3, khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un chính thức bắt đầu chuyến thăm Việt Nam.

Người Triều Tiên theo dõi thông tin mới nhât trên báo giấy.

Theo Stuff, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay, đánh dấu hội nghị thượng đỉnh lần hai, họ ngay lập tức đối mặt với rất nhiều câu hỏi từ các phóng viên quốc tế. Ước tính có khoảng 3.000 phóng viên từ khắp nơi trên thế giới đến Hà Nội đưa tin về hội nghị thượng đỉnh lần hai.

Riêng nhóm phóng viên 8 người mặc trang phục màu đen của Triều Tiên chỉ tích cực ghi nhận mà không đặt câu hỏi. Họ luôn theo sát ông Kim Jong Un. Được biết, các phóng viên Triều Tiên có thể được tiếp cận với các nguồn tin mà phóng viên nước ngoài không có. 

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Ảnh hiếm chụp nhóm phóng viên Triều Tiên tác nghiệp tại VN

Đây là những bức ảnh hiếm hoi vì ít khi đoàn truyền thông của Triều Tiên được nhìn thấy ở nước ngoài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem