Phúc bồn tử đen
-
Ông Nguyễn Văn Trinh 60 tuổi ở phường Văn Hải, TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) trong một lần đi chơi Đà Lạt thấy loài cây lạ là cây phúc bồn tử cho trái ăn ngon nên đưa về vùng đất "nắng gió như rang" trồng thí nghiệm và không ngờ thu tiền triệu mỗi ngày...
-
Những năm gần đây, vườn phúc bồn tử rộng 2 sào trồng theo mô hình hữu cơ của gia đình ông Nguyễn Xuân Hội, thôn Phát Chi, xã Trạm Hành (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) luôn là điểm thu hút đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm của người dân nơi đây.
-
Phúc bồn tử đen, một loại cây trồng mới vừa được du nhập về Đà Lạt (Lâm Đồng) nhưng đã phát huy được hiệu quả kinh tế rõ nét so với nhiều loại cây trồng khác.
-
Để đạt được hơn 1.000 tiêu chí trong chứng nhận sản xuất hữu cơ- Organic JAS của Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Hà, (58 tuổi, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã áp dụng cách canh tác thuận tự nhiên, bảo vệ môi trường và lấy chất lượng sản phẩm làm ưu tiên.