Phương Tây kể về vụ tấn công siêu thanh của Nga khiến Ukraine kinh hoàng

Sputnik Thứ ba, ngày 02/04/2024 13:34 PM (GMT+7)
Giới lãnh đạo Ukraine lo ngại về các cuộc tấn công tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất do Nga phát triển, chuyên gia Anh Alexander Mercouris cho biết trên kênh YouTube Duran.
Bình luận 0
Phương Tây kể về vụ tấn công siêu thanh của Nga khiến Ukraine kinh hoàng- Ảnh 1.

Tên lửa tấn công siêu thanh Zircon.

"Cuộc tấn công của Zircon khiến người Ukraine sợ hãi. Đây là tên lửa siêu thanh bay được khoảng cách siêu xa. Nó tới Kiev chỉ trong 6 phút. Điều này cho thấy tốc độ của nó. Zircon được bao phủ bởi một màn hình đặc biệt giúp nó không bị phát hiện bởi thiết bị vô tuyến điện tử",  chuyên gia Alexandr Mercouris nói. 

Như Merkouris lưu ý, quân đội Ukraine chỉ nhận được cảnh báo về cuộc tấn công sắp xảy ra vài giây trước khi tên lửa chạm tới mục tiêu.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo về việc sử dụng hệ thống siêu thanh Zircon trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt.

 Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."

Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, "Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền", trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Moscow lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem