Chủ đề nóng

Putin nói về vũ khí siêu thanh mới nhất của Nga khiến Mỹ “lạnh người”

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 27/12/2018 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vũ khí siêu thanh Avangard được thiết kế giống như đầu đạn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, đủ sức hủy diệt bất cứ mục tiêu nào cách xa hàng ngàn km.
Bình luận 0

Nga lần đầu công bố video về vụ thử vũ khí siêu thanh.

Theo RT, vũ khí siêu thanh này chính là một dạng đầu đạn đặc biệt. Nó giúp mở rộng tầm bắn của tên lửa, tăng khả năng chính xác cũng như xuyên thủng lưới phòng thủ của đối phương.

Nhưng đưa đầu đạn lao vút đi trong không khí với tốc độ cao, ở khoảng cách lớn được coi là thách thức không nhỏ.

Nga, Trung Quốc và Mỹ đều đã ráo riết phát triển vũ khí siêu thanh. Trong đó, Nga dường như là quốc gia đi đầu với sự xuất hiện của vũ khí siêu thanh Avangard.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã giám sát từ xa cuộc thử nghiệm từ một tòa nhà của Bộ Quốc phòng Nga. Ông nói rằng cuộc thử nghiệm "thành công tuyệt đối".

Vũ khí được phóng từ căn cứ tên lửa Dombarovskiy tại dãy núi Ural, đánh trúng mục tiêu ở bãi thử Kura trên bán đảo Kamchatka, cách nơi phóng 6.000 km.

Ông Putin trực tiếp giám sát cuộc thử nghiệm tại Bộ Quốc phòng Nga.

“Thử nghiệm đã thành công tốt đẹp”, ông Putin nói. “Tất cả các tính năng, thông số của vũ khí đều được xác nhận”.

Avangard là một trong số 5 vũ khí hiện đại mà Tổng thống Nga Putin công bố hồi tháng 3, đáp trả hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ lắp đặt ở khắp nơi trên thế giới.

Ông Putin nói các nước trên thế giới chưa sản xuất được mẫu vũ khí nào có sức mạnh tương đương Avangard.

Dự án này hiện vẫn được coi là tối mật và đầu đạn siêu thanh chưa từng được Nga công bố trước công chúng. Nga chỉ công bố vụ phóng thử vũ khí siêu thanh, không phải lúc vũ khí này tách khỏi tên lửa hay khi nó lao vào mục tiêu ở tốc độ lên tới 25.000 km/giờ.

Siêu xe ”boong-ke 4 bánh” của ông Putin gây ”lóa mắt” ở hội nghị G20

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Nga của Putin đã có một màn xuất hiện ấn tượng ở hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem