Chủ đề nóng

PVFCCo xuất khẩu lô hàng Đạm Phú Mỹ đóng bao cỡ lớn đầu tiên sang New Zealand

Đình Khôi Thứ hai, ngày 17/11/2014 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM), nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ cho biết đã hoàn thành thủ tục xuất khẩu lô hàng 500 tấn Đạm Phú Mỹ sang New Zealand tại Cảng Cát Lái (ngày 14/11/2014). Đây là lô hàng đầu tiên được PVFCCo xuất khẩu với hình thức đóng bao Jumbo – là loại bao đựng hàng có khối lượng lớn (1000 kg/bao).
Bình luận 0

Để đáp ứng nhu cầu nhập khẩu urê với hình thức đóng bao Jumbo của các đối tác, từ giữa tháng 3/2014, PVFCCo đã cho thi công, đấu nối hệ thống đóng bao Jumbo tại Xưởng sản phẩm thuộc Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Hệ thống đóng bao Jumbo được PVFCCo đầu tư xây dựng có tổng giá trị gần 7 tỷ đồng, công suất 20 bao loại 1 tấn/giờ, có thể vận hành 24/24 giờ với thời lượng 300 ngày/năm. Với việc vận hành Hệ thống đóng bao Jumbo, ngoài phương thức đóng bao urê truyền thống (bao 50kg), PVFCCo có thể đóng thêm các loại bao urê có khối lượng lớn (500- 1000 kg/bao) phục vụ yêu cầu xuất khẩu – đặc biệt là xuất khẩu theo container.

Ông Dương Trí Hội – Phó Tổng Giám đốc PVFCCo cho biết: “Ngoài sự đa dạng về hình thức đóng gói sản phẩm, việc xuất khẩu lô hàng đóng bao Jumbo đầu tiên sang New Zealand cho thấy sản phẩm Đạm Phú Mỹ của PVFCCo đã được khẳng định về chất lượng trên thị trường quốc tế khi đáp ứng được các yêu cầu của các nhà sản xuất nông nghiệp của New Zealand. Họ đã chấp nhận mua Đạm Phú Mỹ với giá cao hơn các sản phẩm cùng loại của các nước khu vực Đông Nam Á và Trung Đông”.

New Zealand được biết đến là một nước có nền sản xuất nông nghiệp sạch. Các vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp của nước này phải thỏa mãn nhiều tiêu chí rất khắt khe về chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm nông nghiệp và thân thiện với môi trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem