Quả chay
-
Quả chay từng rụng đầy gốc giờ bỗng là thứ quả đặc sản được chị em tìm mua để kho cá, nấu canh với giá lên tới 150.000 đồng.
-
Loại quả này lúc xanh hay lúc chín đều có thể ăn được. Quả xanh có vị chua dùng để làm các món kho còn quả chín dùng để ăn như một loại hoa quả.
-
Tuy có vị chua nhưng quả này nấu món gì cũng ngon hết ý, tiếc là giờ không có nhiều.
-
Quả chay có vị chua chua, ruột hồng bắt mắt hiện được bán giá khá cao, ngang với trái cây nhập ở Hà Nội vẫn được nhiều người săn lùng. Đó chính là quả chay.
-
Loại quả "xanh vỏ đỏ lòng" này vốn phổ biến ở quê, quả rụng đầy gốc chẳng ai ăn nhưng giờ lại khó kiếm. Ít người biết mang loại quả này kho cá cực ngon.
-
Những ngày cuối tháng 7-2020, trên mạng xã hội liên tục rao bán loại trái cây rừng lạ. Đó chính là trái chay rừng, lạ và rất ngon, sạch 100%.