Quả dâu da
-
Dâu da rừng còn gọi là dâu đất, là cây thân gỗ, cây cao nhất khoảng 20 m, thấp nhất là 5 m. Cây dâu da rừng mọc tự nhiên ở vùng rừng núi của một số tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Cao Bằng.
-
Ngược lên vùng sơn cước Hà Tĩnh trong những ngày nắng gắt của tháng 5, khắp các sườn đồi đều điểm thêm sắc màu đỏ hồng của quả dâu da đất.
-
Chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt (32 tuổi, trú tại xã Cửu An, thị xã An Khê, Gia Lai) - chủ sở hữu của gần 70 cây dâu da cho thu 3-4 tấn/năm mang lại thu nhập từ 60-80 triệu đồng/năm. Chia sẻ với phóng viên Dân Việt, chị Nguyệt cho biết, cứ đến mùa dâu da chín, trung bình một ngày khu vườn của chị đón gần 200 người đến tham quan, chụp hình.
-
Từ lâu, quả dâu da rừng đã được biết đến như một loại trái cây đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Dâu da khi chín có vị ngọt ngọt, chua chua, thanh mát khiến ai nhìn cũng chỉ muốn ứa nước miếng.