Chủ đề nóng

Quân đội Israel tuyên bố nhất trí ngừng bắn 4 giờ tại Gaza

Thứ năm, ngày 31/07/2014 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Israel (IDF) tuyên bố họ đã chấp thuận quan sát việc tạm ngừng bắn 4 giờ vì nhân đạo tại Dải Gaza, có hiệu lực từ 12 giờ GMT.
Bình luận 0

Nhân viên cứu hộ Palestin tìm kiếm nạn nhân dưới những đống đổ nát sau vụ không kích của Israel ngày 29.7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, quân đội Israel (IDF) tuyên bố họ đã chấp thuận quan sát việc tạm ngừng bắn 4 giờ vì nhân đạo tại Dải Gaza, có hiệu lực từ 12 giờ GMT (19 giờ giờ Việt Nam tối 30.7).

Tuyên bố của IDF nêu rõ: "IDF chấp thuận tạm thời quan sát tại Dải Gaza... bắt đầu ngày hôm ngay từ 15 giờ đến 19 giờ (12 giờ đến 16 giờ GMT)."

IDF cũng cảnh báo cư dân không quay lại khu vực mà họ đã rời đi.

Trước đó, truyền thông Israel tối 29.7 dẫn một nguồn tin chính phủ cấp cao cho biết các bên liên quan trong cuộc xung đột tại Gaza đã đồng ý ngừng bắn và tiếp tục thảo luận các điều khoản trong sáng kiến của Ai Cập nhằm đi đến một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện.

Quan chức giấu tên trên khẳng định hai bên Israel và Palestine đã đồng ý ngừng bắn, song chưa rõ lệnh ngừng bắn sẽ đạt được vào thời điểm nào, cũng như liệu Israel có tiếp tục các cuộc tấn công nhằm phá hủy hệ thống đường hầm tại Gaza khi lệnh ngừng bắn được thông qua hay không.
(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem