• Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho rằng, những sản phẩm thịt động vật ế, dư thừa sau các phiên chợ là vấn đề chính quyền phải quan tâm đặc biệt trong quản lý an toàn thực phẩm (ATTP).
  • "Nếu không phát hiện sớm thì 4.000 con heo tiêm thuốc an thần đã nằm trên bàn ăn của người dân. Điều này chắc chắn rất nguy hại. Nói vậy để thấy rằng, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là vấn đề rất quan trọng và cấp thiết", Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói.
  • “Tư duy quản lý khi ban hành Nghị định 38 là vô cùng lạc hậu. Tại sao lại kiểm tra dựa trên lấy mẫu để nói an toàn hay không khi mẫu làm sao đại diện cho chất lượng của bao nhiêu hàng hóa, trong khi lực lượng quản lý có hạn, sản phẩm hàng hóa ngày càng tăng, chế biến phức tạp?” – TS. Nguyễn Thị Hồng Minh, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản đặt câu hỏi.