Chủ đề nóng

Quảng Nam: Sương mù dày đặc phủ khắp miền núi

Trương Hồng Thứ hai, ngày 30/01/2017 10:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày Tết Đinh Dậu 2017, khác với khu vực đồng bằng nắng ráo, tại một số huyện miền núi Quảng Nam lại xuất hiện sương mù dày đặc vào buổi sáng bao phủ khắp các núi, đồi, đường đi… Nhiều lão nông cho rằng sương mù dày đặc này báo hiệu một năm thời tiết khắc nghiệt.
Bình luận 0

Đến 8h mùng 3 Tết, dù mặt trời đã lên cao nhưng tại vùng các xã huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vẫn còn sương mù bao phủ dày đặc khắp cả vùng, hạt sương nặng như mưa kèm lạnh. Một số tuyến đường nông thôn, liên xã lên thị trấn Tiên Kỳ bị sương phủ trắng gây khó khăn cho người dân lưu thông đi lại. Sương mù dày khiến nhiều nhà dân bị ẩn mình không còn nhìn thấy rõ.

Sương mù bao trùm vùng miền núi Quảng Nam.

“Chưa năm nào Tết mà sương mù bao trùm, phủ trắng cả khu vực như thế này. Sương bao phủ làm cho nhiệt độ giảm mạnh lạnh khủng khiếp. Sương xuất hiện đầu xuân này sẽ báo hiệu một năm thời tiết khắc nghiệt, càng nhiều sương thì thời tiết càng nắng nóng sẽ ảnh hưởng đến mùa màng của bà con nông dân…” - bà Triệu Thị Tín (trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) cho hay.

Nhiều tuyến đường miền núi Quảng Nam bị sương mù bao trùm gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Sương mù bao trùm đồi, núi chỉ còn thấy những cây cối nằm gần đường.

Nhà dân bị sương mù bao phủ dày đặc…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem