Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Đêm giao thừa pháo nổ vang trời, quái xế phi vun vút

Công Xuân Thứ sáu, ngày 16/02/2018 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng này diễn ra từ nhiều năm qua tại vùng quê biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi trong sự bất lực của chính quyền địa phương.
Bình luận 0

Từ nhiều năm qua cứ bắt đầu gần giao thừa, bất chấp lệnh cấm, bầu trời ở nơi đây vẫn rền vang và sáng rực bởi các loại pháo nổ, pháo hoa. Nhiều nhất là khu vực thôn Thạch By, Thạnh Đức, Quảng Ngãi.

Pháo được đốt sáng rực và rền vang tại Sa Huỳnh

Việc đốt pháo không chỉ diễn ra một vài chục phút mà kéo dài nhiều giờ sau đó mới chấm dứt. Theo người dân địa phương thì nơi khác thì sao không biết, chứ ở đây từ bao năm qua chưa bao giờ ngớt tiếng pháo trong đêm giao thừa. Nhiều người còn ví von đây là "đặc sản" của vùng quê biển Sa Huỳnh.

Các "quái xế" tụ tập biểu diễn trên Quốc lộ 1A

Sau màn trình diễn với pháo, đến sáng sớm và kéo dài đến gần trưa mùng một tết là tình trạng hàng trăm thanh niên nam nữ đầu trần, tụ tập thành hàng chục nhóm đi trên xe máy phân khối lớn dàn ngang chạy trên Quốc Lộ 1A, đoạn đi qua xã này.

Cùng với nẹt bô ầm ĩ, không ít lúc số thanh niên này phấn khích phóng như điên trên đường làm bất cứ ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi, thót tim. Các loại xe ô tô khi lưu thông qua đây gặp các nhóm “quái xế” này cũng phải dừng lại, hoặc “bò” để  tránh và chờ cho số này đi qua.

Được biết số đốt pháo và tụ tập chạy xe trên đường đại đa số là thanh niên địa phương đi làm trên các tàu cá trở về quê để ăn tết cùng gia đình. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem