Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: "Lọt lưới" F1 trong lớp tập huấn do VNPost Quảng Ngãi tổ chức

Tới Phan Thứ hai, ngày 17/05/2021 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
45 cán bộ, nhân viên liên quan đến trường hợp F1 bị "lọt lưới" tham dự lớp tập huấn do VNPost Quảng Ngãi tổ chức hiện đang phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt trong phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Sáng ngày 17/5, trao đổi với PV Báo Dân Việt, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đến thời điểm này, bà H.T.L.C, nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ (F1 của BN3613) đã có kết quả âm tính lần 1 SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung trường ĐH Phạm Văn Đồng, TP.Quảng Ngãi.

Theo dõi chặt số dự lớp tập huấn do VNPost Quảng Ngãi tổ chức có F1 tham dự   - Ảnh 1.

Nơi VNPost Quảng Ngãi tổ chức lớp tập huấn có F1 tham dự.

Đối với 45 cán bộ và nhân viên trực thuộc VNPost Quảng Ngãi liên quan đến lớp tập huấn có bà H.T.L.C (F1) dự, sau khi có kết quả âm tính SARS-CoV-2 đã được cho về nhà, với yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Điều đáng nói là trước đó vào ngày 11/5, tuy cho tạm dừng áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh, nhưng cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi ban lệnh "Các hoạt động hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỷ, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc".

Vì vậy, việc có đến 45 người liên quan đến trường hợp F1 bị "lọt lưới" tham dự lớp tập huấn do VNPost Quảng Ngãi tổ chức đã gây nhiều thắc mắc trong dư luận.

Quảng Ngãi: "Lọt lưới" F1 trong lớp tập huấn do VNPost Quảng Ngãi tổ chức  - Ảnh 3.

Nhân viên CDC Quảng Ngãi đang lấy xét nghiệm số trường hợp liên quan đến lớp tập huấn có F1 do VNPost Quảng Ngãi tổ chức

Theo thông tin mà PV Báo Dân Việt đã thu thập, ngày 14/5, Bưu điện (VNPost) Quảng Ngãi có báo cáo (số 451/BĐQNI-TCHC, do bà Phan Thị Hồng Minh, Giám đốc ký), gửi cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, về trường hợp bà H.T.L.C (F1 của BN3613) tham dự lớp tập huấn do đơn vị này tổ chức.

Cụ thể vào ngày 13/5, VNPost Quảng Ngãi đã tổ chức lớp tập huấn tại văn phòng ở số 70, đường Quang Trung, TP.Quảng Ngãi với thành phần tham dự gồm lãnh đạo Bưu điện tỉnh; Trưởng, phó các phòng quản lý; Giám đốc, Phó giám đốc các đơn vị trực thuộc; Trưởng Bưu cục giao dịch các bưu điện huyện đồng bằng và Trưởng Bưu cục khai thác thuộc Trung tâm KTVC.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của Trưởng Bưu cục phát tại các đơn vị trực thuộc và một số chuyên viên các phòng quản lý.

Cũng theo văn bản báo cáo trên của VNPost Quảng Ngãi, trước và khi bắt đầu tổ chức cuộc họp, đơn vị không nhận thông tin bà H.T.L.C có đi ra Đà Nẵng và tiếp xúc với F0. Cho đến khi cuộc họp diễn ra và kéo dài đến khoảng 18h15  cùng ngày (13/5), qua điện thoại mới nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi về trường hợp của bà H.T.L.C.

Quảng Ngãi: "Lọt lưới" F1 trong lớp tập huấn do VNPost Quảng Ngãi tổ chức  - Ảnh 5.

Hiện bà H.T.L.C đang được cách ly tập trung tại cơ sở trường Đại học Phạm Văn Đồng, TP.Quảng Ngãi.

Theo đó cùng với yêu cầu ở ngay tại chỗ, gần 21h cùng ngày, CDC Quảng Ngãi đến lấy mẫu xét nghiệm cho 45/47 cán bộ, nhân viên có tiếp xúc gần với bà H.T.L.C; đến 6h10 phút ngày 14/5, CDC Quảng Ngãi thông báo tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2, kể cả F1 là bà H.T.L.C.

Trong văn bản do bà Phan Thị Hồng Minh, Giám đốc ký gửi các cấp ngành của tỉnh, lãnh đạo VNPost Quảng Ngãi xin nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem