Chủ đề nóng

Quảng Ninh: “Xuống tay” hàng tỷ đô, Sungroup tiếp tục đề xuất nhiều ý tưởng mới

Hải Vân Thứ năm, ngày 21/02/2019 13:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Buổi làm việc đến 19h hôm qua (20.2) giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã thống nhất công tác triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn; kế hoạch đầu tư mới và ý kiến, đề xuất trong quá trình triển khai đầu tư tại Quảng Ninh.
Bình luận 0

Loạt dự án “khủng” của ông chủ họ Lê

Tập đoàn Sun Group đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh từ năm 2014, đến nay đã triển khai đầu tư được 6 dự án với tổng vốn 35.000 tỷ đồng. Cụ thể: Công viên Đại dương Hạ Long hiện đã đưa vào khai thác giai đoạn 1 với các hợp phần cáp treo Nữ hoàng, vòng quay mặt trời, công viên nước, công viên mạo hiểm… giai đoạn tiếp theo đang triển khai đầu tư quảng trường Sun Carnival với quy mô 12ha, khu Premier Village, khu làng văn hóa thế giới, bãi tắm và đường bao biển.

Buổi làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group ngày 20.2. Ảnh: Đỗ Phương.

Các dự án còn lại gồm: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đã hoàn thành, đưa vào khai thác cuối tháng 12.2018. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đánh giá là phi trường phức hợp hiện đại bậc nhất ở Việt Nam hiện nay, có công suất 2,5 triệu hành khách/năm và 10.000 tấn hàng hóa/năm. Hiện đang có 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam tổ chức khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airway với tổng số 30 chuyến bay đến và đi mỗi tuần, công suất mỗi chuyến bay đều đạt gần 70%. Tính từ khi đưa vào khai thác, đến nay đã có trên 15.000 lượt hành khách thông qua cảng đi tuyến Quảng Ninh – TP.Hồ Chí Minh và ngược lại.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - cảng tàu chuyên biệt đầu tiên trong cả nước được đưa vào khai thác, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu khách đến với Hạ Long mà không phải qua chuyển tải, đảm bảo sự an toàn cho du khách. Đến nay, cảng đã đón 21 chuyến tàu biển quốc tế, đưa hơn 30.000 du khách đến Hạ Long. Với chiều dài gần 60km, tổng vốn đầu tư 14.000 tỷ đồng theo hình thức đối tác công - tư, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn hiện đang là đường cao tốc dài nhất Quảng Ninh.

2 tàu 5 sao cập Cảng tàu khách chuyên biệt Hạ Long.

Thêm nhiều ý tưởng mới

Cũng tại buổi làm việc với các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Sun Group báo cáo còn 6 dự án đang trong quá trình nghiên cứu thực hiện thủ tục đầu tư, 13 dự án đang trong quá trình nghiên cứu quy hoạch, hứa hẹn tiếp tục tạo được những đột phá mới trong phát triển hạ tầng của Quảng Ninh, mở rộng không gian đô thị, gia tăng thêm các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng tốt yêu cầu hội nhập và phát triển quốc tế.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sun Group cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quảng Ninh, đồng thời chia sẻ một số dự định, ý tưởng đầu tư mới như Bến du thuyền, công trình du lịch điểm nhấn... 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khai trương Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định, thời gian qua Tập đoàn Sun Group đã triển khai nhiều dự án động lực trên địa bàn, bước đầu tạo cảnh quan, điểm nhấn đô thị, diện mạo mới cho tỉnh thông qua những sản phẩm dịch vụ - du lịch, vui chơi giải trí cao cấp. Thời gian qua, Quảng Ninh có được vị thế, thu hút được nhà đầu tư là do có được hạ tầng đồng bộ, động lực. Đạt được điều đó, phải khẳng định sự đóng góp rất lớn của Tập đoàn Sun Group - nhà đầu tư chiến lược, lâu dài của tỉnh.

Đối với các đề xuất của Tập đoàn Sun Group, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo thuận lợi, chủ động phối hợp với nhà đầu tư để triển khai giải quyết ngay, rõ ràng các đầu việc, không để lợi ích các nhà đầu tư bị trùng lấn.

Những vị khách đầu tiên đến sân bay Vân Đồn.

Với các dự án khác mà Sun Group đang nghiên cứu chuẩn bị đầu tư, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị Tập đoàn đẩy nhanh tiến độ triển khai, sớm báo cáo tỉnh xem xét, quyết định. Về các đề xuất liên quan đến thủ tục xin chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch và thủ tục lựa chọn nhà đầu tư, UBND tỉnh nghiên cứu phương án điều chỉnh phù hợp để tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem