Chủ đề nóng

Quảng Trị: Đoàn viên nấu cơm cho sĩ tử xa nhà vì quán cơm đồng loạt đóng cửa

Ngọc Vũ Chủ nhật, ngày 09/08/2020 15:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng quán đóng cửa, lo lắng các sĩ tử xa nhà không có chỗ ăn, đoàn viên và phụ huynh trên địa bàn huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị) đã tự vào bếp, nấu cơm, phát miễn phí cho các thí sinh, động viên các em thi tốt.
Bình luận 0

Ngày 9/8, thầy giáo Nguyễn Phương Nam - Bí thư Đoàn trường THPT Đakrông (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đoàn trường đã phát miễn phí 75 suất cơm trưa, 130 suất ăn sáng và hơn 300 hộp sữa, nước uống cho các sĩ tử dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại trường này.

Quảng Trị: Đoàn viên nấu cơm cho sĩ tử xa nhà vì quán cơm đồng loạt đóng cửa - Ảnh 1.

Quảng Trị: Đoàn viên nấu cơm cho sĩ tử xa nhà vì quán cơm đồng loạt đóng cửa - Ảnh 2.

Các đoàn viên tự vào bếp nấu cơm, thức ăn. Ảnh: Đoàn trường THPT Đakrông

Thầy Nam cho hay, trong bối cảnh có 2 người Quảng Trị nhiễm Covid-19 và 2 ca Covid-19 có đến thăm, nghỉ tại tỉnh Quảng Trị, các hàng quán trên địa bàn đóng cửa, các sĩ tử xa nhà là người đồng bào thiểu số sẽ rất khó khăn trong việc tìm chỗ ăn trưa.

Vì vậy, Huyện đoàn Đakrông, Đoàn trường THPT Đakrông đã phối hợp với một phụ huynh trên địa bàn tổ chức nấu ăn, phát cơm miễn phí cho các sĩ tử.

Quảng Trị: Đoàn viên nấu cơm cho sĩ tử xa nhà vì quán cơm đồng loạt đóng cửa - Ảnh 3.

Chuẩn bị cơm vào hộp. Ảnh: Đoàn trường THPT Đakrông

Từ 5h sáng nay (9/8), 10 đoàn viên đã thức dậy để đi chợ, mua thức ăn về chế biến, đến trưa thì phát cho các sĩ tử ngồi ăn giãn cách tại trường.

Theo kế hoạch, ngày mai, các đoàn viên của đoàn trường sẽ tiếp tục nấu ăn, phát suất cơm trưa miễn phí cho sĩ tử dự thi.

Quảng Trị: Đoàn viên nấu cơm cho sĩ tử xa nhà vì quán cơm đồng loạt đóng cửa - Ảnh 4.

Các sĩ tử được hỗ trợ bữa sáng miễn phí. Ảnh: Đoàn trường THPT Đakrông

Ngoài các hoạt động hỗ trợ trên, đoàn trường THPT Đakrông còn thành lập đội xe ôm miễn phí, hỗ trợ việc đưa đón sĩ tử đến điểm thi.

Quảng Trị: Đoàn viên nấu cơm cho sĩ tử xa nhà vì quán cơm đồng loạt đóng cửa - Ảnh 5.

Các sĩ tử nhận suất cơm trưa miễn phí. Ảnh: Đoàn trường THPT Đakrông

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Quảng Trị có 7.993 thí sinh. Môn thi đầu tiên (Ngữ văn), tỉnh Quảng Trị có 7.684 thí sinh làm thủ tục dự thi, vắng 309 thí sinh, trong đó có 55 thí sinh diện F1, F2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem