Chủ đề nóng

Quốc Khánh “đánh rơi” Huy chương Đồng

Tuệ Minh Thứ ba, ngày 23/09/2014 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày thi đấu chính thức thứ 3 tại ASIAD 2014, thể thao Việt Nam đã không thể có thêm huy chương. Đáng tiếc nhất là trường hợp “rơi đồng” của nam võ sĩ wushu Phạm Quốc Khánh.
Bình luận 0

Sáng 22.9, Phạm Quốc Khánh đã bước vào bài thi nam quyền tại nhà thi đấu Ganghwa (Incheon). Rất mạnh mẽ, quyết đoán trong từng đường quyền, Quốc Khánh được các trọng tài chấm 9,65 điểm, đứng thứ 3 sau Junhua (Maucau, Trung Quốc, 9,66 điểm), Wang Di (Trung Quốc, 9,77 điểm). 

Đến chiều cùng ngày, nếu giữ được phong độ ở bài thi nam côn, Quốc Khánh có thể giành Huy chương Đồng. Thậm chí nếu xuất sắc, anh có thể mơ tới 1 tấm Huy chương Bạc. Tiếc là cuối cùng Quốc Khánh đã không thể đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ.

Trong bài thi nam côn, dù rất nỗ lực nhưng Khánh chỉ có thể giành được 9,63 điểm, xếp thứ 4, sau Junhua (9,64 điểm), Hsu Kuei (Đài Loan, Trung Quốc, 9,65 điểm), Wang Di (9,78 điểm). Với tổng điểm 19,28 điểm, Quốc Khánh đành xếp thứ 4 chung cuộc, kém vận động viên đoạt Huy chương Đồng là Hsu Kuei (19,29 điểm) đúng 0,01 điểm.

Võ sĩ Phạm Quốc Khánh đã đánh rơi tấm HCĐ.

 

Việc “rơi đồng” thực sự rất đáng tiếc đối với Khánh bởi nam côn là bài thi sở trường của anh. Cách đây gần 1 năm tại SEA Games 2013, dù bị rách cơ bụng nhưng Khánh vẫn nén đau để bước lên sàn đấu, giành Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung này.

Cũng trên thảm đấu wushu biểu diễn ngày hôm qua, nữ võ sĩ Trần Thị Minh Huyền đã thi đấu không thành công ở nội dung thái cực kiếm-thái cực quyền. Các nữ xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc, Triệu Thị Hoa Hồng, Nguyễn Thùy Dung thất bại ở trường bắn 25m súng ngắn thể thao. Tính tới 20 giờ (giờ Hàn Quốc), đoàn thể thao Việt Nam vẫn chỉ dừng ở 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem