• Mặc dù công tác kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được ngành NN&PTNT Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, song do lợi nhuận từ kinh doanh không đáng kể, thậm chí thua lỗ; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các lò có phần hạn chế nên không ít cơ sở đứng trước nguy cơ đóng cửa.
  • Viện Pasteur TP.HCM vừa công bố 150 mẫu thịt tươi sống các loại (2 mẫu thịt vịt, 58 mẫu thịt gà, 90 mẫu thịt heo) đều có vi khuẩn E. coli. Ngoài ra, có 94/147 mẫu thuỷ sản tươi sống (7 mẫu chem chép, 26 mẫu hàu, 15 mẫu nghêu và 99 mẫu sò các lọại) được kiểm nghiệm có vi khuẩn này, tỷ lệ nhiễm gần 64%.