Rau cúc tần
-
Một loại rau ví như "vị thuốc chữa bệnh" ở ngoài chợ giá chỉ vài nghìn đồng một mớ và được rất nhiều người lựa chọn bồi bổ sức khỏe.
-
Với thế hệ 8X, 7X đổ về trước mà sinh ra và lớn lên ở các vùng nông thôn thì không ai lạ gì cây cúc tần. Thứ cây dại này xưa được các cụ dùng để trồng làm hàng rào ngõ nhà. Khi đói kém, lúc khan rau xanh, có nhiều nhà hái vào luộc lên ăn, hoặc sang hơn nữa là luộc, vắt khô trộn với ít lạc...
-
Cây cúc tần là loài cây mọc hoang và thường được người dân trồng làm hàng rào ở khắp nơi, thế nhưng toàn thân cây cúc tần (lá, cành, rễ) đều có thể dùng làm thuốc. Đặc biệt, lá non của cây cúc tần có thể hái làm rau sống, ăn kèm với món gỏi cá nhệch rất hợp vị.