Rau dền luộc
-
Rau dền là một loại rau dân dã, dễ trồng, dễ chế biến và có giá thành rẻ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại rau này lại được ví như một "nữ hoàng dinh dưỡng" với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Rau dền được trồng khá nhiều ở nước ta. Ngoài việc là loại rau ăn hàng ngày, trong y học cổ truyền, rau dền được biết tới như nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt trong việc hạn chế sưng viêm, bệnh tiểu đường, thiếu máu…
-
Rau dại mùa hè, loại rau này ăn đã thơm lại còn bổ, giàu magiê, sắt, "trồng lung tung" vẫn tốt ầm ầm
Nhà ngoại tôi ở giữa đồng với khu vườn rộng thênh. Khu vườn như hòn đảo nhô cao giữa trùng trùng biển lúa mọc nhiều rau dại. Rau sam ăn mát, vị chua thanh. Còn rau dền dại, nhất là dền cơm non mà đem luộc chấm mắm ớt thì thành...món đặc sản.