Rau mồng tơi
-
Loại rau này được nhiều người gọi là “rau vua” vì vừa dễ ăn lại vừa có lợi cho sức khỏe. Chị em có thể đem loại mồng tơi xào với thực phẩm này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Từng đọt rau chuỗi ngọc, rau bồ ngót, từng lá rau má, lá rau mồng tơi,...mấy thứ rau này thường mọc hoang dại trong rẫy ngoài ruộng thuở nào, giờ là nguồn thu nhập chính của gia đình ông Tàu, nông dân phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang). Đem rau dại ra chợ bán, ai cũng chặc lưỡi: Rau dại giờ đã lên đời rồi!
-
Mồng tơi là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy rau mồng tơi có tác dụng gì?
-
Không chỉ chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, loại rau này còn cung cấp chất chống oxy hóa tăng cường khả năng chống viêm và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
-
Loại rau này có hương vị giòn, tươi mát, lá dày, mọng nước, giàu canxi, vitamin, protein và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt hàm lượng selen gấp 30 lần hành tây, được mệnh danh là rau "trường thọ".
-
Hợp tác xã nông sản ở Hà Nam bán rau hữu cơ đắt gấp 3 lần rau ngoài chợ, khách vẫn tìm mua tận ruộng
Nhờ sản xuất rau hữu cơ, đảm bảo chất lượng- an toàn thực phẩm, HTX nông sản hữu cơ Phù Vân (xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) không phải lo đầu ra, thị trường tiêu thụ ổn định. Hơn nữa, giá bán rau hữu cơ cao hơn rau truyền thống tới 2, 3 lần. -
Loại rau này vừa rẻ vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Nó được ví như “thứ rau vua”, lượng canxi cao ngất ngưởng.
-
Canh rau tập tàng nếu có cua nấu thì ngon tuyệt, nhưng nếu không có cua, chỉ cần một ít tương cũng được bát canh ngọt lừ trong cái nắng hanh hao những ngày đầu đông. Vị chua của rau sam, hòa với vị bùi của rau rệu, rau rền cơm, rau muối, cái hăng hắc nồng nàn của rau tàu bay... tạo nên một hương vị tổng hợp
-
Hợp tác xã (HTX) Phú Quới hoạt động trong lĩnh vực liên kết tiêu thụ rau, sản xuất lúa hữu cơ. Dù chỉ sản xuất những loại rau bình dân như mồng tơi, rau muống, cải… nhưng HTX này có doanh thu trên chục tỷ/năm.
-
Rau tập tàng không phải là một loài rau riêng biệt. Mà tập tàng là tên gọi chung của nhiều loại rau như rau mồng tơi, rau dền cơm, rau dền gai, rau sam, rau tầm bóp...thậm chí cả rau mùi tàu, rau lá lốt...Rau tập tàng chế biến thành nhiều món như xào, nấu canh, luộc...ăn thường xuyên có công dụng đào thải bớt mỡ thừa...