Rau mồng tơi
-
Rau mồng tơi, một loại rau quen thuộc và được yêu thích trong bữa cơm gia đình Việt, không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng đúng, loại rau này có thể gây ra những tác hại không ngờ.
-
Mồng tơi không chỉ dùng để ăn, mà còn tác dụng làm thuốc nhưng một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.
-
Loại rau này được nhiều người gọi là “rau vua” vì vừa dễ ăn lại vừa có lợi cho sức khỏe. Chị em có thể đem loại mồng tơi xào với thực phẩm này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Từng đọt rau chuỗi ngọc, rau bồ ngót, từng lá rau má, lá rau mồng tơi,...mấy thứ rau này thường mọc hoang dại trong rẫy ngoài ruộng thuở nào, giờ là nguồn thu nhập chính của gia đình ông Tàu, nông dân phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang). Đem rau dại ra chợ bán, ai cũng chặc lưỡi: Rau dại giờ đã lên đời rồi!
-
Mồng tơi là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy rau mồng tơi có tác dụng gì?
-
Không chỉ chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, loại rau này còn cung cấp chất chống oxy hóa tăng cường khả năng chống viêm và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
-
Loại rau này có hương vị giòn, tươi mát, lá dày, mọng nước, giàu canxi, vitamin, protein và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt hàm lượng selen gấp 30 lần hành tây, được mệnh danh là rau "trường thọ".
-
Hợp tác xã nông sản ở Hà Nam bán rau hữu cơ đắt gấp 3 lần rau ngoài chợ, khách vẫn tìm mua tận ruộng
Nhờ sản xuất rau hữu cơ, đảm bảo chất lượng- an toàn thực phẩm, HTX nông sản hữu cơ Phù Vân (xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) không phải lo đầu ra, thị trường tiêu thụ ổn định. Hơn nữa, giá bán rau hữu cơ cao hơn rau truyền thống tới 2, 3 lần. -
Loại rau này vừa rẻ vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Nó được ví như “thứ rau vua”, lượng canxi cao ngất ngưởng.
-
Canh rau tập tàng nếu có cua nấu thì ngon tuyệt, nhưng nếu không có cua, chỉ cần một ít tương cũng được bát canh ngọt lừ trong cái nắng hanh hao những ngày đầu đông. Vị chua của rau sam, hòa với vị bùi của rau rệu, rau rền cơm, rau muối, cái hăng hắc nồng nàn của rau tàu bay... tạo nên một hương vị tổng hợp