Rau móp
-
Loài rau hoang dại ấy vốn dĩ chỉ là món ăn độn vào những bữa cơm nghèo nhà nông, nay lại hóa thành đặc sản sạch giữa thị thành. Cây rau móp quen sống nơi sông rạch nước chảy, chẳng cần phân bón, chẳng ai vun trồng... đã giúp người nông dân thoát nghèo bền vững.
-
Hội Nông dân TP HCM vừa tôn vinh 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tại chợ phiên nông sản lần thứ X, ngày 8/10. Trong phiên chợ này, rau móp-một loại rau dại mọc ven sông, kênh, rạch, cũng được tôn vinh. Rau móp từ chỗ là loài rau dại nay được tôn lên hàng đặc sản.
-
Ông Võ Văn Sơn, 70 tuổi, ở ấp Phước Long, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) cho biết, chu kỳ hái đọt rau móp cách nhau 3 ngày, mỗi đợt 20-40kg. Tuy nhiên, còn tuỳ theo thuỷ triều sẽ cho lượng đọt rau móp nhiều hay ít.
-
Từ loại rau dại mọc hoang thường xuất hiện trong những bữa cơm nhà nghèo, rau móp trở thành đặc sản được ưa chuộng nơi thành thị.
-
Am hiểu “gu” sành ăn, “ham của lạ” của thị trường, nông dân ờ Củ Chi (TP.HCM) đã đẩy mạnh trồng loại rau móp dại và thu tiền triệu mỗi ngày.
-
Rau mớp, rau tai voi, cải rừng tía, rau muối, rau vẩy ốc là 5 trong số những loại rau dại "độc lạ" mọc hoang ở nước ta nhưng có thể ăn được, thậm chí có loại đã trở thành rau đặc sản được săn lùng.
-
Rau mớp, rau tai voi, cải rừng tía, rau muối, rau vẩy ốc là 5 trong số những loại rau dại độc lạ, mọc hoang ở nước ta nhưng có thể ăn được, thậm chí có loại đã trở thành rau đặc sản.