Rau muống chẻ
-
Mắm cua chua nhẹ, vị mặn ngọt dìu dịu, đủ để chan đẫm với rau muống chẻ hoặc thái thật nhỏ lẫn với vài loại rau thơm như kinh giới, tía tô, rau ngổ và húng bạc hà.
-
Dù có rất nhiều bài viết ca ngợi về cá ngừ và chế biến món cá ngừ nhưng tôi vẫn dành riêng bài viết này nói về cái ngon dung dị và đời thường của món bún cá ngừ Phú Yên bởi chúng chứa đựng một phần hồi ức mà mỗi lần nồi nước lèo bún sôi, bốc khói nghi ngút, tôi lại nhớ về.
-
Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán…Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định thông tin trên là không có cơ sở.