Rau muống VietGAP
-
Ông Nguyễn Văn Bi (Tám Bi) 61 tuổi, khu vực Thới Hòa, phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ là một trong những nông dân điển hình trồng rau muống sạch mang lại hiệu quả cao.
-
Đầu ra cho rau VietGAP trên địa bàn TP.HCM còn gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Không chỉ người sản xuất không thiết tha mà chính người tiêu dùng cũng không tin tưởng tiêu chuẩn GAP.
-
Mô hình rau muống nước VietGAP đang tạo ra những hiệu quả tích cực giúp nông dân thay đổi tập quán sản xuất. Thế nhưng sản phẩm chưa được nhiều người tiêu dùng chấp nhận nên không ít nông dân tham gia mô hình vẫn còn gặp khó.
-
Là một người con của tỉnh Bắc Giang, nhưng chàng trai 8X-Trần Văn Kiên (sinh năm 1988, ngụ tại ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh), đã chọn Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến lập nghiệp. Với mô hình trồng rau muống theo tiêu chuẩn VietGAP, mỗi tháng Kiên có lãi gần 20 triệu đồng...
-
Đã từng có thời gian người tiêu dùng TP.HCM rất sợ ăn phải “rau muống nhớt”. Nhưng nay, nông dân các vùng trồng rau muống nước lớn nhất TP.HCM (ở các huyện Hóc Môn, Củ Chi) đều đã được hướng dẫn quy trình sản xuất sạch, theo chuẩn VietGAP.
-
Hàng loạt nông dân TP.HCM đang “rút lui có trật tự” khỏi Dự án rau muống VietGAP do bí đầu ra, khiến dự án hao tiền tốn của này có nguy cơ tan tác.
-
Gần 1 tháng qua, các cơ quan chức năng và đơn vị thu mua trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM đã phối hợp với xã Bình Mỹ tổ chức 6 lớp tập huấn trồng rau muống nước theo tiêu chuẩn VietGAP cho trên 370 hộ nông dân đang trồng rau này với diện tích trên 191ha.