Rau trường sinh
-
Rau 'trường sinh' theo cách gọi của người Trung Quốc thực chất là rau dớn, được trồng nhiều ở vùng núi. Rau được mua về làm thuốc và chế biến các món ăn. Cũng vì tên gọi của nó mà loại rau này bị đẩy lên tới 200.000 đồng/kg nhưng nhiều người vẫn săn lùng mua.
-
Rau dún còn gọi là rau dớn, người Thái gọi là "pắc cút", người dân huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thì gọi là rau dún. Cây rau dún mọc xen lẫn với các loại cây cỏ khác, có hình dáng giống cây dương xỉ nhưng thấp hơn, dạng bờ bụi. Những ngày này, người dân Thanh Chương lại tìm vào các khe suối hái rau để ăn và bán.
-
Rau dớn có nhiều ở Việt Nam, được người Trung Quốc gọi là “rau trường sinh” lùng mua về làm thuốc và chế biến các món ăn. Giá rau này vì thế cũng tăng chóng mặt lên 30.000-35.000 đồng/kg.
-
Gần đây, rất nhiều thương lái Trung Quốc đổ xô đến huyện Phong Thổ, Lai Châu để lùng mua rau dớn, hay còn được gọi là "rau trường sinh". Loại rau này có gì đặc biệt, khiến thương lái Trung Quốc thèm muốn đến vậy?.
-
Vào cuối tháng 3, nhiều thương lái Trung Quốc đổ xô đến xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu thu mua rau dớn. Rau dớn được người Trung Quốc gọi là “rau trường sinh” mua về làm thuốc và chế biến các món ăn dân dã. Giá rau này vì thế cũng tăng chóng mặt lên 30.000-35.000 đồng/kg.